Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 đã chính thức bắt đầu khi sĩ tử đã hoàn thành những bài thi đầu tiên. Làm nên thành công của kỳ thi, không chỉ có sự vui mừng của các sĩ tử những đề thi được hoàn thành một cách trơn tru

Nghi ăn bún măng, một nữ sinh suýt phải bỏ thi tốt nghiệp? - Ảnh 1.

Khoảng 7 giờ sáng, sau khi giám thị gọi thí sinh vào phòng thi, em Lê Khánh Linh, học sinh lớp 12A3 Trường THPT Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang) bị đau bụng.

Thí sinh được đưa xuống phòng y tế chăm sóc. Thí sinh cho biết, buổi sáng em thức dậy từ 5 giờ, ăn bún gà với măng. Hơn 6 giờ, em đến điểm thi, được một lúc thì bụng đau dữ dội.

Loading...

May mắn, sau khi nghỉ ngơi, được chăm sóc y tế và thầy cô giáo, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) đang kiểm tra công tác tổ chức thi tại đó động viên, Khánh Linh đã được về phòng để tiếp tục dự thi.

Hồng - Bún Măng Vịt & Miến Gà | Đặt Món & Giao ship tận nơi | Now.vn

Linh cho biết, trong ngày khi đầu tiên em làm bài khá tốt và không quá áp lực về kỳ thi. Năm nay, em đăng ký nguyện vọng vào Trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Sáng 10/8, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Cục trưởng Cục quản lý chất lượng ông Mai Văn Triɴʜ dẫn đầu kiểm tra công tác tổ chức thi tại Trường THPT Ngô Sĩ Liên (Bắc Giang).
Nghi ăn bún măng, một nữ sinh suýt phải bỏ thi tốt nghiệp? - Ảnh 3.

Tại đây, ông Triɴʜ đã kiểm tra nội dung tổ chức bốc thăm cán bộ coi thi, thứ tự Ɖάпʜ số báo danh thí sinh. Cụ thể, ở mỗi điểm thi, việc cán bộ coi thi phòng nào không phải do điểm trưởng phân công, sắp sếp mà theo quy định, trước mỗi môn thi điểm thi phải tổ chức cho cán bộ bốc thăm số phòng thi.

Nghi ăn bún măng, một nữ sinh suýt phải bỏ thi tốt nghiệp? - Ảnh 4.

Trưởng điểm thi ở điểm thi này báo cáo, mỗi môn thi có một phương án Ɖάпʜ số báo danh khác nhau để tránh việc 2 thí sinh ngồi cạnh nhau suốt các ngày thi. Theo đó, có  6 phương án Ɖάпʜ số báo danh khác nhau, trước mỗi môn thi điểm thi sẽ tiến hành bốc thăm để lựa chọn.

Hôm nay là ngày thi trắc nghiệm, do đó, sau khi gọi thí sinh vào phòng, làm các thủ tục, thí sinh được cán bộ coi thi gọi lên để kiểm tra nhãn niêm phong túi đựng phiếu trả lời trắc nghiệm.

Nghi ăn bún măng, một nữ sinh suýt phải bỏ thi tốt nghiệp? - Ảnh 5.

Ông Mai Văn Triɴʜ Ɖάпʜ giá, Kỳ thi được tổ chức trong điều kiện dịch COVID-19 nhưng điểm thi chuẩn bị khá kỹ các điều kiện phòng chống dịch. Cụ thể như, ngay từ cổng trường thí sinh được đo nhiệt độ, sάᴛ khuẩn tay. Phòng y tế có bác sĩ trực, đảm bảo cơ số ᴛʜυṓc để đảm bảo chăm sóc y tế ban đầu. Phòng thi thoáng mát, đảm bảo khoảng cách, trước khi thi tất cả phòng đều được khử khuẩn…đảm bảo an toàn cho cán bộ giáo viên cũng như thí sinh dự thi.

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ