Quảng Nam: Hàng chục con giòi ký sinh trong tai người đàn ông - Ảnh 1

Chiều 18/9, khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết vừa gắp thành công 40 con giòi ra khỏi tai một người đàn ông.

Trước đó, khoa Tai Mũi Họng tiếp nhận ông H.V.L. (51 tuổi, đồng bào Giẻ Triêng, trú xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, Quảng Nam) nhập viện trong tình trạng đau tai dữ dội, chảy mủ đục có mùi hôi.

 Quảng Nam: Hàng chục con giòi ký sinh trong tai người đàn ông - Ảnh 1
Một số con giòi được lấy ra từ tai bệnh nhân

Sau khi thăm khám, bác sĩ đã gắp ra được 10 con giòi trong tai của bệnh nhân. Tiến hành chụp CT xương chũm và làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật tai bằng phương pháp tiệt căn xương chũm.

Lúc này, bác sĩ phát hiện phần xương chũm bị ăn mòn toàn bộ tạo thành một hốc rỗng, bộc lộ màng não. Trong hốc mổ, các bác sĩ đã lấy ra được thêm khoảng 30 con giòi.

Loading...

Theo bác sĩ khoa Tai Mũi Họng, đây là trường hợp rất hiếm gặp, thường xảy ra ở bệnh nhân người đồng bào bị viêm tai xương chũm nhưng không điều trị dẫn đến viêm tai xương chũm hoại tử xương, gây biến chứng viêm màng não, áp-xe não, tổn thương dây thần kinh số 7, viêm tĩnh mạch bên, sinh dòi trong tai.

Hiện sức khỏe của ông L. đã ổn định và dự kiến xuất viện vào ngày 21/9.

Loading...
Cùng chuyên mục Đời Sống