Vợ chồng tôi kết hôn đã 7 năm nay và đã có 2 con trai gái đủ cả. Do nhà chồng ở tận Bắc Giang, nhà tôi ở Hà Nội và nhà chỉ có duy nhất tôi là con gái nên sau khi kết hôn thì chúng tôi ở nhà ông bà ngoại. Hàng ngày bố mẹ tôi đỡ đần trông con nhỏ cho 2 vợ chồng đi làm. Còn vợ chồng tôi đều là dân công sở. Thu nhập không cao nhưng cũng đủ để vợ chồng trang trải chi tiêu gia đình.

Mang tiếng ở rể nhà vợ nhưng chồng tôi được bố mẹ vợ quý lắm. Sợ con rể ở nhà mình không thoải mái, bố mẹ tôi luôn tạo điều kiện cho anh. Hầu như đi làm về, chồng tôi không phải động chân tay vào bất cứ việc gì. Anh chỉ việc ngồi vào mâm cơm ăn. Ăn xong thì đứng lên đi lên phòng, để mặc mẹ và vợ dọn dẹp, rửa bát.

Ảnh minh họa internet.

Loading...

Thỉnh thoảng lắm ngày cuối tuần thì chồng tôi mới phải dọn nhà. Tuy nhiên khi nhà có những việc cần đàn ông giúp như sửa điện nước, lắp cái nọ, tháo cái kia hay xe cộ hỏng… thì chồng tôi cũng không ngại việc. Anh cũng rất tự nhiên, coi nhà vợ chẳng khác gì nhà mình và coi bố mẹ vợ chẳng khác gì bố mẹ đẻ.

Cứ ngỡ cuộc sống vợ chồng tôi sẽ mãi êm ấm như vậy nhưng cách đây hơn 1 năm, tôi phát hiện ra anh ngoại tình với một cô ả dân tộc Nùng. Đó là một lần cơ quan anh lên một resort ở Cao Bằng nghỉ dưỡng. Không hiểu sao anh quen ả kia như nào mà từ đó họ liên lạc với nhau. Nhiều lần cuối tuần anh còn nói dối vợ con và gia đình lên đó chơi, ăn ngủ với ả.

Tôi phát hiện ra là vì một lần chồng tôi đi tắm mà quên mang theo điện thoại. Thấy tin nhắn trong điện thoại rung lên, tôi mới tò mò vào xem. Chồng tôi có đặt pass điện thoại mà không cho vợ biết. Nhưng anh lại cho con gái biết vì con gái hay mượn điện thoại của bố nghịch. Vì thế mà con gái tôi hôm ấy mở cho.

Mở ra xem, tôi thấy cô gái nọ đang nhắn tin hỏi anh cuối tuần này có lên được Cao Bằng không. Cô ấy bảo lâu không gặp nên rất nhớ chồng tôi và khát khao gặp mặt. Khi xem những tin nhắn đó, tôi chết lặng. Lần giở đọc đoạn hội thoại ở phía trên, tôi biết chồng đã cắm cho tôi cái sừng từ lâu và chết mê chết mệt ả bồ.

Lúc tôi đưa điện thoại ra cho chồng xem, anh tái mặt và không dám cãi nữa. Anh bảo sẽ chấm dứt với cô ả kia ngay. Nhưng thực tế anh cứ lần lữa, dây dưa với cô ta. Quá mệt mỏi, tôi đã đề nghị ly hôn chồng khiến anh bực bội và nổi điên.

Tôi còn nhớ như in lúc đó là nửa đêm. Thấy vợ quyết tâm đòi ly hôn, chồng tôi van xin vợ không được. Anh đã chạy lên phòng thờ tầng 4 và với lấy bát hương trên bàn thờ rồi đập vỡ tan tành trong sự bất ngờ của nhà vợ. Vừa đập, anh vừa nói: “Tôi mà phải ra đường thì tôi cũng cho cả nhà cô ra đường luôn”. Nói xong chồng tôi bỏ xuống lấy xe máy bỏ về quê nội ngay trong đêm.

Suốt từ hôm đó đến nay, chồng tôi không thèm ỏ ê gọi điện thoại hỏi han gì hoặc xin lỗi bố mẹ vợ. Còn tôi và bố mẹ tôi vô cùng thất vọng với hành động tuyệt tình, bất nhân bất nghĩa của con rể. Lỗi là tại anh mà sao anh lại vô duyên vô cớ đập bát hương nhà tôi. Lẽ nào anh phải ra khỏi nhà vợ nên cũng muốn tổ tiên nhà tôi phải ra đường hết và cũng bị xáo trộn?

Bố mẹ tôi thì cứ buồn và khóc suốt mấy ngày hôm nay. Họ bảo con rể cạn tàu ráo máng quá. Dù sao đã từng là vợ chồng, là bố mẹ vợ – con rể mà sao chồng tôi lại đập nát bát hương nhà vợ thế? Họ bảo tôi 1 gã con rể khốn nạn như vậy thì ly hôn nhanh và luôn. Không cứ tiếp tục cam chịu tâm tính bất ổn của anh chồng tệ bạc như thế thì không biết còn chuyện gì có thể xảy ra nữa?

Ảnh minh họa internet.

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của người viết.

Nguồn : Wabtretho

Loading...
Cùng chuyên mục Đời Sống