Nói ra thì mọi người sẽ bảo đàn ông đàn ang lắm lời nói xấu vợ này kia. Nhưng thật sự tôi thấy ngán ngẩm mụ vợ quá. Trước những việc quan trọng mà cứ ngu nga ngu ngơ nhu bò đội nón.
Tôi làm nhà nước, lương chỉ được 5 triệu đồng/tháng. Còn vợ tôi làm công nhân may lương tháng được 6 triệu. Tổng thu nhập của 2 vợ chồng có 11 triệu. Cũng may được 2 bên nội ngoại cho tiền mua nhà cấp 4 nên vẫn có chỗ để ở không phải thuê trọ.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Loading...

Với mức thu nhập 11 triệu/tháng, vợ chồng tôi chỉ đủ chi tiêu cho gia đình 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 đứa con gái. Dù gia cảnh khó khăn, nhưng thấy nhà có 2 vịt bầu nên tôi vẫn bắt vợ sinh thêm con thứ 3:

“Mình cố kiếm thằng cu nối dõi, chứ 2 con gái mai này nhờ vả được gì”.

Vợ tôi kêu trời lên:

“Thời đại nào rồi mà còn trai với gái. Anh coi tôi là cái máy đẻ à, tiền thì đã không dư dả rồi”.

Nói vậy thôi nhưng vợ tôi cũng hiểu nỗi lòng của chồng nên thả để có bầu. Hiện tại cô ấy đang mang bầu đứa nữa được 8 tháng. May mắn lần này là con trai mọi người ạ.

Cá nhân tôi là đàn ông nhưng không cờ bạc, rượu chè hay trai gái gì cả. Đi làm về tôi chỉ biết đến vợ con và gia đình. Lương bao nhiêu, tôi cũng đưa hết cho vợ giữ.

Chỉ có điều, tính tôi cũng như bao đàn ông khác, luôn coi trọng đằng nội hơn hẳn đằng ngoại. Dù gì tôi cũng là con trai, đằng nội nói trắng ra bao giờ chả hơn. Vợ tôi thấy chồng gia trưởng hay kêu than lắm nhưng tôi mặc kệ, bắt cô ấy phải nghe.

Hôm trước đang yên đang lành thì anh trai ở quê gọi lên bảo vợ chồng phải về gấp vì bố ốm đang nằm viện. Nghe vậy, tôi bắt vợ đưa tiền để cầm về. Cô ấy loanh quanh 1 hồi rồi lấy ra đúng 4 triệu bạc.

“2 tháng nay dịch giã em không đi làm được nên nhà chỉ còn có chừng này thôi. Anh cứ cầm về trước, nếu ông bệnh nặng em sẽ nghĩ cách xoay tiền gửi về sau”.

Nghe vợ nói vậy khiến tôi bực mình:

“Bố chồng ốm mà cả nhà cả cửa gửi về có 4 triệu bạc thôi à. Cô muốn tôi bị mất mặt sao? Đói cũng phải đi vay ngay ít nhất 10 triệu về đây”.

Bị chồng quát như vậy vợ bầu nhà tôi mới chạy sang hàng xóm vay quáng quàng được 6 triệu nữa. Thật sự chẳng hiểu vợ nghĩ gì, khó khăn thì khó khăn chung, đến báo hiếu bố mẹ còn tiếc thì đủ biết cô ta chẳng coi nhà tôi ra cái gì rồi.

Người ta bảo lấy được người vợ khôn ngoan, rộng rãi sẽ khiến chồng mát mặt còn lấy phải cô vợ keo kiệt như thế này đúng là của nợ cấm có sai. Sau khi từ quê ra, tôi phải dạy dỗ lại mới được.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Loading...
Cùng chuyên mục Đời Sống