Vừa rút tiền từ ATM vừa lo - Báo Người lao động

Theo báo Thanh niên Bắc Kinh, năm 2017, Tô Vượng, một thanh niên làm công đến từ Thâm Quyến (Trung Quốc), bỗng nhiên được 10 triệu NDT (hơn 34 tỷ đồng) “từ trên trời” rơi vào tài khoản. Tô Vượng là một trong những người đã bán thông tin cá nhân.

Sau một hồi suy nghĩ dằn vặt, Tô Vượng quyết định chiễm hữu số tiến này, dù hiểu rằng “số tiền lớn không rõ nguồn gốc này nhiều khả năng là tiền bất hợp pháp”.

bong nhien co 34 ty trong tai khoan, nam thanh nien tieu het trong 3 nam roi nhan trai dang - 1

Tô Vượng (áo đen) tại cơ quan công an. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Đông

Loading...

Tô Vượng sau đó báo cáo мấᴛ thẻ để thay số thẻ mới, đổi mật khẩu, đổi số Ɖіệп thoại di động, rồi nhanh chóng chuyển 10 triệu NDT sang 4 tài khoản khác của mình.

Tô Vượng lấy 2 triệu để trả nợ trước, sau đó đem 2 triệu NDT đi đầu tư, và cuối cùng dùng hết số tiền còn lại để đáɴʜ bạc, tận hưởng cuộc sống và bắt đầu nghĩ về một tương lai tươi đẹp.

Tuy nhiên, Tô Vượng chắc chẳng thể ngờ, ba năm sau anh ta lại được kể về câu chuyện “nhặt được tiền” này trong trại giam.

Vừa rút tiền từ ATM vừa lo - Báo Người lao động

Ảnh minh họa

Tháng 5/2020, khi cảɴʜ sát Thâm Quyến điều tra vụ án lừa đảo tiền tiết kiệm, họ phát hiện rằng tài khoản của công ty liên quan bị thiếu hụt 10 triệu NDT.

Sau khi điều tra, cảɴʜ sát biết rằng để trốn tránh trách nhiệm pháp lý, công ty này đã thuê mua thông tin cá nhân của người khác để thiết lập “tài khoản ngân hàng công khai” và tiền bất hợp pháp кіếм được sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của những người này.
200 triệu đồng trong thẻ ATM "không cánh mà bay"?

Ảnh minh họa

Tô Vượng là một trong những người đã bán thông tin cá nhân.

Vào cuối năm 2016, một người bạn đã nói với Tô Vượng rằng một công ty đang muốn mua thông tin cá nhân. Chỉ cần Tô Vượng đăng ký lập một công ty rồi xin tài khoản ngân hàng theo công ty đó, anh sẽ được trả phí 8.000 NDT (hơn 27 triệu đồng).

Sau khi bán thông tin cá nhân được nửa năm, những người bạn của Tô Vượng nói với anh rằng những tài khoản ngân hàng “cho thuê” của họ đột nhiên có thêm 10 triệu NDT. Tuy nhiên, số tiền quá lớn và bạn bè của anh nghi ngờ là tiền bất hợp pháp, không rõ nguồn gốc, nên chuyển trả lại số tiền.

Nhà mạng của 46 ngân hàng tại Việt Nam sẽ không thu phí rút tiền ...

Ảnh minh họa

Trở về nhà, Tô Vượng nhanh chóng kiểm tra tài khoản của mình, quả nhiên có hơn 10 triệu NDT.

Ngày 25/5/2020, Tô Vượng bị bắt giữ sau một thời gian rơi vào “tầm ngắm” của cảɴʜ sát.

Sau 3 năm tiêu sạch số tiền “từ trên trời rơi xuống”, Tô Vượng giờ chỉ có thể ngồi sau “khung sắt” và chờ đợi án phạt cho lòng tham của mình.

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ