Thời điểm ɴɡʜіệᴛ ɴɡã ấy cuối cùng cũng đến. Ngày biết điểm thi cố tỏ ra là mình ổn nhưng sâu bên trong “nước mắt là biển rộng”. Rất nhiều những biểu hiện cảm xúc khác nhau khiến bức tranh học đường ngày cuối cấp vô cùng sống động và hài hước.

Mỗi mùa cuối năm học, khi chuẩn bị nghỉ hè, chia tay trường, mỗi học sinh lại có những cảm xúc rất riêng. Nếu như các bạn cuối cấp bận rộn cho việc ôn tập, chuẩn bị hồ sơ, sẵn sàng cho các kỳ thi quan trọng thì các bạn cấp dưới lại thoải mái xả hơi sau khi đã thi học kỳ xong. Dĩ nhiên với những bạn nào hoàn thành tốt kỳ thi thì chắc hẳn sẽ cảm thấy rất thoải mái, còn những bạn chưa tự tin với kết quả thi thì lại nơm nớp lo lắng tới ngày biết điểm.

Loading...

Và tới ngày biết điểm, các cô cậu học trò người vui, kẻ buồn, người phấn khởi vui mừng, bạn lại thất vọng, tiếc nuối.

Rất nhiều những biểu hiện cảm xúc khác nhau khiến bức tranh học đường ngày cuối cấp vô cùng sống động nhưng cũng hài hước không kém. Bởi với sự tinh nghịch “lầy lội” của học sinh ngày nay, họ có vô vàn cách thể hiện tâm trạng khiến người khác phải cười ngất.

Điển hình như những bài viết mới đây được đăng tải trên group học đường đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Đó chính là hình cảnh của những bạn học sinh sau khi biết điểm thi học kỳ, bạn thì thẫn thờ, bạn thì buồn bã được bạn bè an ủi. Vốn ngây ngô, vô tư nhưng khi không hài lòng với kết quả học tập thì cũng rất suy tư, trầm ngâm.

Sau khi biết điểm thi, trời bỗng đổ cơn mưa, mưa ngập ướt trong lòng… (Ảnh: Trường Người Ta)

Hoặc đôi khi cần một khoảng không gian riêng để suy nghĩ lại mọi thứ thế này đây! (Ảnh: Trường Người Ta)

Nhìn vào những hình ảnh “già đời” này vừa cảm thấy thương lại vừa thấy hài hước. Hy vọng rằng, các bạn đã cố gắng hết sức mình và sẽ cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong năm học sau. Những bài viết nhận được rất nhiều lượt tương tác cùng hàng loạt bình luận “khó đỡ”: “Khóc ngập cm trường lớp các thứ các thứ”;

“Dòng nước mắt ấy hay mưa làm hoen làn mi người anh thương”; “Cố tỏ ra là mình ổn nhưng sâu bên trong nước mắt là biển rộng”; “Ngày hôm ấy bỗng nhiên trời không còn đẹp nữa”

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ