Mấy ngày hôm nay, cộng đồng mạng được phen xôn xao khi truyền tay nhau đoạn clip được cho là quay tại một buổi họp của nhóm đa cấp. Trong đoạn clip ghi lại cảnh team đa cấp đang tràn ngập niềm tin và tương lai thay đổi bản thân

Cảnh tượng oái oăm này ngay sau khi đăng tải đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của tất cả mọi người.

Hãy nhắm mắt đồng lòng khóc với nhau để giải phóng năng lượng…

Loading...

Sau ngày hôm nay các bạn sẽ trở thành con người mới…

Âm thanh đầy động lực luôn văng vẳng bên tai các học viên, để lấy động lực đi tiếp trên con đường đời, để lấy niềm tin rằng mình có thể thành công, mình sẽ trở thành tỷ phú trong tương lai

Kinh doanh đa cấp vốn là cụm từ khá nhạy cảm khi nhắc tới bởi khiến rất nhiều người liên tưởng tới các vụ lừa đảo. Dường như cả xã hội đều đề phòng “đa cấp”, thậm chí là ᴛẩʏ cʜаʏ, lên án. Song trên thực tế, số người tham gia kinh doanh đa cấp lại ngày một tăng cao trái ngược với tâm lý loại trừ của xã hội.

Những thử thách của các team đa cấp rất phong phú, nào là phạt ăn ớt, hít đất mệt ngất xỉu tại chỗ, leo cầu thang thở không ra hơi… Các hoạt động thì liên tục và rầm rộ hầu như chẳng thấy những người này làm gì, suốt ngày hội thảo nọ, hội thảo kia nghe có vẻ khá oai.

Dù khá ngán ngẩm với dân đa cấp xong nhiều người không khỏi bật cười trước những niềm tin hoang đường của những kẻ không suốt ngày bày trò không chịu làm ăn này.

Chỉ cần lên mạng gõ từ khóa “học làm giàu”, có thể ra hàng nghìn kết quả liên quan đến các lớp học làm giàu.

Thậm chí trên Youtube, Zalo, Facebook… nhiều người đã được gắn các nội dung học làm giàu, ĸіếм tiền từ bất động sản, chứng khoán.
Các lớp học này quảng cáo sẽ miễn phí cho học viên 3 đến 5 buổi mới thu học phí. Qua tìm hiểu của chúng tôi, khi người học chỉ cần đăng ký lớp, đi học vài ba buổi miễn phí sẽ rơi vào ма trận của họ.

Với những lời lẽ mật ngọt, sặc mùi tiền và thành công tưởng như đến ngay trước mắt, các học viên bị dụ đóng hàng chục triệu, thậm chí cả trăm triệu để tham gia các lớp chuyên sâu.

Các lớp chuyên sâu đó sẽ dạy cho người học cách ĸіếм tiền bằng việc kinh doanh chứng khoán, bitcoin…

Chúng tôi có tham gia một số fanpage, nơi được coi là diễn đàn của những người có mάυ kinh doanh, những người đang tham gia học làm giàu. Ở đó xuất hiện không ít comment (bình chọn) сʜửі bới, chán nản với các lớp học này.

Bên cạnh những khóa học dài ngày, tiền đóng học phí Kʜủɴg thì đṓі ᴛượɴɡ sinh viên mới ra trường, các bạn trẻ cũng được hướng tới. Mỗi khóa học cho các đṓі ᴛượɴɡ này chỉ vỏn vẹn 1 -2 ngày, mức học phí 2-5 triệu.

Với những lời quảng cáo như “làm giàu không khó”, “Кіếм 100 triệu/tháng dễ như chơi”, “Học xong không thành công trả lại tiền”, “Кіếм tiền khi đang ngủ”. Với những bạn trẻ còn chưa biết chọn cho mình con đường khởi nghiệp, lại khó khăn về tài chính thì những lời quảng cáo đó thực sự hấp dẫn.

Nhà xã hội học, Tiến sĩ Trịnh Hòa Bình cho rằng: “Nếu làm giàu dễ dàng như vậy thì đã có cả tỉ người thành công. Tuy nhiên, tôi không phủ nhận trong ngay thời điểm đó các diễn viên thao giảng họ khơi gợi được sự sôi sục, cuồng nhiệt của tuổi trẻ. Việc xuất hiện nhiều lớp dạy làm giàu như hiện nay cũng chính là một quy luật cung cầu tất yếu.

Muốn làm giàu cần phải tích lũy kiến thức vững vàng, nghiên cứu thị trường, học hỏi kinh nghiệm, luôn sáng tạo. Đó là con đường thành công vững vàng nhất chứ đừng hủy hoại chính mình bằng việc bỏ tiền của nuôi các diễn viên thao giảng rồi nhận quả đắng, bởi họ có đào tạo cả triệu người nhưng mấy người được thành công. Bất cứ thành công nào cũng đều được xây từ những viên gạch tri thức thì mới bền vững”.

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ