Mới đây trên mạng xã hội xôn xao với hình ảnh về bộ kỉ yếu đầy màu sắc lịch sử của một lớp 12 chụp ảnh. Thế nhưng bộ ảnh này lại nhận nhiều phản hồi tiêu cực vì quá “kệch cỡm” nhiều chi tiết vô lý, sai về lịch sử.

Bài nêu ý kiến về bộ ảnh

Loading...

Cụ thể thành viên này nêu ý kiến như sau:

Gần đây trên mạng xã hội xuất hiện bài viết của tài khoản FB Nguyễn Th. T về bộ ảnh kỉ yếu gây tranh cãi do nhóm học sinh lớp 12 trường H.V thực hiện. Chủ đề bộ ảnh dựa trên bối cảnh Việt Nam những năm 1930-1940 sau khi thực dân Pʜάр tràn vào Việt Nam.

Cụ thể, T viết:

Ý kiến cá nhân của mình: Kệch cỡm, không có 1 chủ đề nhất định, không có kiến thức cũng như không tôn trọng lịch sử và truyền thống dân tộc Việt Nam Mình luôn khuyến khích tính sáng tạo trong chụp kỷ yêu nhưng sáng tạo phải tôn trọng sự thật và bản sắc dân tộc.

Những hình ảnh về bộ kỉ yếu này

Hãy xem cách các bạn trẻ này phối đồ:

• Sườn xám Trung Quốc, guốc, quạt đỏ: phong cách gái lầu xanh thời phong kiến

• Lính Nhật đi giày sneaker, cầm AK47 của Liên Xô

• Vest đen vua, quan thời Pʜάр thuộc

Hình ảnh về bộ kỉ yếu gây tranh cãi

61 năm đô hộ, đàn áp, thời Pháp thuộc là 1 trong những thời kỳ đau thương nhất của lịch sử dân tộc Việt Nam. Nạn đối năm 45, nô lệ, trải qua bao nhiêu мấᴛ mát, đau thương, xương tiết của cha ông mới đάɴʜ đuổi được giặc Pʜάр thì những hình ảnh lính Pʜάр, vua cʜύа đáng bị quên đi chứ không phải được cosplay để làm kỷ niệm.

Chưa kể đến gần đây, TQ đang bị chỉ trích rất nhiều về việc ӑп сắр, đạo nhái Áo Dài Việt Nam thì các bạn trẻ lại mặc sườn xám như 1 sự tôn vinh quốc phục của họ thay vì làm 1 cái gì đó để khẳng định Áo Dài là của Việt Nam.

Bộ ảnh đang nhận nhiều ý kiến trái chiều

Hiện nay, rất nhiều bạn học sinh chê bộ môn Lịch sử khô khan dẫn đến họ khó tiếp thu lịch sử. Nhưng đó có phải 1 sự nguỵ biện cho việc lười học vì chúng ta trong thời đại 4.0, internet, smartphone, MXH phổ biến như hiện nay thì quá nhiều phương tiện để học .

Nhưng thay vì tiếp thu kiến thức lịch sử cũng như tôn trọng nó thì rất nhiều bạn lại thu nhặt, xào nấu lịch sử 1 cách lố bịch, kệch cỡm như mấy bạn trẻ trong bộ ảnh kỷ yêu này.

Hình ảnh bộ kỉ yếu

Bộ kỷ yếu đang gây xôn xao

Trích câu nói của Hồ Chủ Tịch: “Dân ta phải biết sử ta, Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam.”

Sau khi bài viết đăng tải, cư dân mạng có hai luồng ý kiến. Đa số phản đối bộ ảnh “kệch cỡm, lai căng và không chấp nhận được”. Phần còn lại nêu ý kiến: “Chỉ là một bộ ảnh thôi mà làm gì ảnh hưởng đến ai”. Còn ý kiến của bạn thế nào?

Share: PMA Entertainment

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ