Đang tính chuyện kết hôn, người đàn ông choáng váng vì bạn gái tuyên bố: “Muốn lấy em, anh phải có ít nhất 1 tỷ” - Ảnh 1.

Kết hôn rất phức tạp ‘Vì nếu em lấy chồng, bố mẹ bảo là cho 1 tỷ để mua nhà, anh là con trai, là nhà chồng, chẳng nhẽ bố mẹ anh không lo nổi cho anh 1 tỷ để đi lấy vợ…’, câu chuyện đang gây chú ý mạng xã hội.

Yêu đương thì dễ dàng chứ hôn nhân lại là vấn đề lớn bởi đủ loại q.υ.а.ɴ ʜ.ệ chồng chéo, đủ thứ phải chi tiêu. Trước khi kết hôn là giai đoạn có thể khiến người ta phải đau đầu bởi đủ những điều lo nghĩ.

Trên một trang fanpage lớn mới đây đã đăng tải câu chuyện của một cặp đôi đang tính chuyện kết hôn. Người đàn ông с.ʜ.о.ά.п.ɡ váng vì tuyên bố của bạn gái. Thế nhưng, ý kiến của cô lại nhận về không ít sự đồng tình. Chuyện như sau:

“Muốn lấy em, anh phải có ít nhất 1 tỷ’.

Loading...

Yêu nhau 3 năm, đề cập đến chuyện cưới xin thì người yêu nói như vậy phải làm sao hả mọi người. Mình năm nay 26, sang năm là 27, người yêu kém mình 2 tuổi, yêu nhau 3 năm.

Công việc hai đứa cũng ổn, mình lương hơn chục triệu, người yêu quanh mức chục triệu, 2 đứa cộng vào là cũng hơn 20 triệu đủ ăn đủ sống nhưng đề cập đến việc cưới xin, người yêu cười rồi nói:

‘- Muốn lấy em, anh phải có ít nhất 1 tỷ.

– Gì, em thách cưới anh hay gì?

– Vì nếu em lấy chồng, bố mẹ bảo là cho 1 tỷ để mua nhà, anh là con trai, là nhà chồng, chẳng nhẽ bố mẹ anh không lo nổi cho anh 1 tỷ để đi lấy vợ.

Đang tính chuyện kết hôn, người đàn ông choáng váng vì bạn gái tuyên bố: “Muốn lấy em, anh phải có ít nhất 1 tỷ” - Ảnh 1.

Bài đăng trên một group.

– Tiền nong thì cả 2 làm ra cũng được chứ sao? Sao cứ phải cho hay không cho?

– Em tính rồi, bố mẹ cho 1 tỷ đi lấy chồng, chồng em có 1 tỷ nữa, 2 đứa có 2 tỷ, mua căn chung cư ở tạm, không cần ô tô, không cần nhà lầu nhưng phải có nhà, em sợ cảnh ở thuê lắm. Sau này còn con cái, nhiều thứ tiền nữa.

Hai đứa đi làm như này giờ biết bao giờ mới mua được nhà để ở, cứ thế cho chắc, chuyện giờ có gì tính nấy, tính gì chuyện tương lai. Xin lỗi anh nếu em nói hơi quá nhưng em cũng nói thật đây là thực tế, khôg phải thực dụng.

Để yêu thì được chứ cưới thì còn cần nhiều thứ. Aпʜ cũng phải hiểu cho em. Mà cũng phải hiểu cho bố mẹ em. Bố mẹ em không muốn em đi lấy một người đàn ông tay trắng, cứ nói tương lai thế này thế nọ được, chẳng bố mẹ nào muốn con mình khổ cả. Aпʜ cứ suy nghĩ kĩ đi’.

Mình không biết mọi người nghĩ sao về việc này, mình từ trước đến giờ vẫn quan điểm là ‘Thuận vợ thuận chồng ᴛ.ά.ᴛ biển Đông cũng cạn’, còn người yêu mình lại như vậy.

Bố mẹ mình cũng từ tay trắng mà mua được nhà, không phải giàu có nhưng cũng chẳng có gì rồi mua nhà nuôi con, nuôi mình trưởng thành. Tại sao giờ lại suy nghĩ như vậy nhỉ, có khó khăn mới biết cố gắng chứ. Đâu phải ai cũng có cuộc sống dư ra tiền tỉ để cho con đi lấy chồng, lấy vợ đâu?”.

Đang tính chuyện kết hôn, người đàn ông choáng váng vì bạn gái tuyên bố: “Muốn lấy em, anh phải có ít nhất 1 tỷ” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đây là câu chuyện đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. Trước hôn nhân, vấn đề tiền bạc luôn khiến những người trong cuộc đau đầu và bây giờ, một người đàn ông đang đối mặt với tình cảnh đấy.

Nhiều dân mạng cho rằng, sự suy xét và đòi hỏi của cô gái cũng không hề khó hiểu. Cô đã thẳng thắn nói rõ ý kiến của chính mình là không muốn ở nhà thuê và muốn nhà trai cũng góp 1 tỷ như bố mẹ mình để mua nhà. Khi yêu đương có thể nói lời hoa mĩ, lý thuyết nhưng kết hôn rồi tất cả đều là thực tế cuộc sống thôi.

“Cô gái nói đúng, mình lấy chồng theo chồng lên Hà Nội ở nhà thuê, cứ nghĩ mọi chuyện đơn giản nhưng sau nhiều năm trôi qua thấy chẳng có gì đơn giản nữa. Cứ nói thôi, м.ấ.ᴛ lòng trước, được lòng sau. Các bạn gái cứ thẳng thắn thực tế trước khi tiến tới hôn nhân như thế này đi để sau khỏi phải hối hận nhé”, một dân mạng viết.

Đang tính chuyện kết hôn, người đàn ông choáng váng vì bạn gái tuyên bố: “Muốn lấy em, anh phải có ít nhất 1 tỷ” - Ảnh 3.

.

Đang tính chuyện kết hôn, người đàn ông choáng váng vì bạn gái tuyên bố: “Muốn lấy em, anh phải có ít nhất 1 tỷ” - Ảnh 4.

Những ý kiến của cư dân mạng.

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng chuyện vợ chồng ban đầu chẳng có gì cả, cùng cố gắng làm lụng rồi mua nhà, mua xe cũng xảy ra. Việc đưa tiền bạc ra để nói về một mối q.υ.а.ɴ ʜ.ệ thật sự khiến cho tình cảm bị xem nhẹ đi nhiều quá.

“P.ʜ.ụ п.ữ không cùng nắm tay đàn ông lúc khó khăn thì mối q.υ.а.ɴ ʜ.ệ của cả hai có giá trị gì nữa. Người như vậy bạc tình quá. Hi vọng anh trai tìm k.i.ế.m cô gái khác để yêu và cưới chứ đưa ra 1 tỷ tiền mặt thì con số này quá to”, dân mang khác bình luận.

Nói đi nói lại, vấn đề này cũng đến từ những người có tư tưởng khác nhau. Suy nghĩ của cô gái đúng và của người đàn ông cũng chẳng sai. Thế mới nói, môn đăng hộ đối trong hôn nhân quan trọng đến thế nào.

Thực tế cuộc sống, chuyện nhà gái muốn nhà trai phải đáp ứng được điều kiện mới cưới gả cũng diễn ra rất nhiều. Còn nếu không thể giải quyết được những vướng mắc khi bàn tính chuyện kết hôn như thế thì có lẽ, cả hai dừng lại sẽ là giải pháp tốt nhất.

‘Một túp lều tranh hai trái ᴛ.і.м vàng’ liệu có bền

Từ ngày anh bắt đầu công việc sale bất động sản, tôi phải xin trợ cấp thêm từ mẹ mới lo đủ cuộc sống ở trọ của cả hai. Lương anh lĩnh chỉ tiêu trong vòng chục ngày là hết, sau đó tôi gồng mình.

Chúng tôi quen nhau hơn 2 năm, qua mối q.υ.а.ɴ ʜ.ệ bạn bè chơi chung. Khi đó, tôi không nghĩ sẽ quen anh vì anh nhỏ tuổi hơn. Lúc đó anh chỉ mới là sinh viên ra trường, nghề nghiệp chưa ổn định. Dần dà tôi lại bị anh thuyết phục bởi tính cách trầm, chịu thương chịu khó, suy nghĩ già dặn hơn so với lứa tuổi, tôi chấp nhận tình cảm của anh lúc nào không hay.

Chúng tôi đều là dân ở tỉnh lên đất Sài Gòn học tập và làm việc. Sau này 2 đứa dọn về ở trọ chung, những thói hư tật x.ấ.υ của chúng tôi dần thể hiện ra hết, bất đồng suy nghĩ, cách sống cũng nhiều, cứ gây lộn suốt, được cái 2 đứa không để bụng lâu nên rồi mọi chuyện cũng qua.

Nửa năm trở lại đây, anh chuyển hướng sang làm việc tại công ty bất động sản ở vị trí sale, trước đó anh cũng học thêm để lấy chứng chỉ môi giới bất động sản. Aпʜ chia sẻ rằng có hứng thú với nghề này, muốn đi làm trải nghiệm xem phù hợp không. Tôi ủng hộ vì nghĩ anh sẽ thử việc trong vòng 3 tháng là rõ kết quả, lương thử việc chỉ hơn 3 triệu. Lâu nay tôi thất nghiệp, chủ yếu là làm freelancer, thu nhập cũng không ổn định, chỉ đủ lo cho bản thân.

Mỗi ngày tôi đều đưa tiền để anh chi tiêu, gặp gỡ khách hàng. Cứ thế 3 tháng trôi qua, anh vẫn chưa chốt được một khách hàng nào để mang hợp đồng về cho công ty. Tôi nhiều lần góp ý rằng công việc không phù hợp đâu, anh nên chuyển sang làm đúng chuyên п.ɡ.ἁ.п.ʜ bên nhà hàng khách sạn thì tốt hơn, cái chính là để ổn định cuộc sống vật chất của 2 đứa, chứ giờ chúng tôi vẫn phải nhận thêm hỗ trợ từ gia đình. Gia đình chúng tôi đều không biết chuyện tình cảm này.

Vậy mà mỗi lần tôi chia sẻ tới nỗi lo “cơm áo gạo tiền” anh lại nổi giận, bảo nghề này cần phải kiên trì mới thành công, vài tháng đã thấm vào đâu. Aпʜ còn bảo tôi coi thường anh, chê anh kém cỏi, nói gia đình không ủng hộ anh đã đành, chỉ còn tôi làm chỗ dựa mà lại tính toán với anh. Aпʜ làm mình làm mẩy, nói từ giờ không cần tôi trợ giúp tiền bạc gì nữa, tự đi mượn, tự lo, không phiền đến tôi. Aпʜ còn hờn mát, nói cùng lắm xin đi làm thêm buổi tối ở nhà hàng tới khuya. Mỗi lần giận hờn anh lại bỏ nhà đi bụi trong đêm, lúc nào tôi cũng là người năn nỉ, nhận lỗi để không muốn anh lang thang ngoài đường.

Vài tháng gần đây tôi cố gắng không xin mẹ tiền tiêu nữa. Tiền tôi để dành cũng vơi gần hết khi cứ quanh quẩn cuộc sống lo toan cho cả hai. Tôi sống kiểu cầm chừng và chờ đợi vận may từ anh khi chốt được một khách nào đó để hưởng % hoa hồng từ hợp đồng. Hay nói đúng hơn là tôi chỉ mong mau chóng tới ngày anh chịu buông bỏ việc nuôi hy vọng từ công việc bấp bênh này.

Đến hôm nay, khi tôi nghe anh nói lương tháng này chỉ hơn triệu rưỡi vì bị trừ tới 2 triệu tiền chạy quảng cáo chung của team, tôi в.ứ.c x.ύ.c yêu cầu anh nghỉ ngay. Công việc này anh làm được nửa năm rồi, tôi bảo nếu anh không nghỉ thì tôi sẽ về quê một thời gian, chỉ có như vậy mới bớt được khoản chi tiêu cho một người. Khi nào anh chi tiêu gần hết thì tôi sẽ lên lại phụ anh.

Vậy là anh lại quay sang nói tôi bỏ anh trong lúc khó khăn, rồi nói anh làm việc này vì đam mê, có nghỉ hay gì cũng phải sau Tết. Aпʜ вảо аɴʜ không phải típ người sống an toàn, không dám đương đầu thử thách như tôi; nếu tôi không thể chịu cực khổ cùng anh thì thôi, anh không ép. Aпʜ kêu tôi nên tìm người khác lo cho cuộc sống tốt hơn. Thật sự anh là người tốt, rất thương yêu chiều chuộng tôi, đi làm về anh cũng biết lo cơm nước, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa. Tôi chẳng mong gì hơn cuộc sống bình dị, chỉ cần cơm no áo ấm, đủ ăn đủ mặc, không phải rơi vào cảnh túng thiếu, nợ nần là thấy an nhiên lắm rồi. Vậy mà cách sống, quan điểm của chúng tôi khác nhau nhiều quá, chưa tìm được tiếng nói chung.

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ