Những ngày qua, giá thực phẩm, nhất là mặt hàng rau củ quả ở một số địa điểm bán hàng ở TP.HCM tăng cao khiến nhiều người gặp khó khăn khi mua hàng. Bên cạnh đó, một số người phản ảnh một vài cửa hàng không những tăng giá bán mà còn thường xuyên tính nhầm hàng hóa khiến khách hàng chịu phần thiệt.

 

Mới đây, một đoạn clip được chia sẻ rộng rãi về trường hợp một ông chú bức xúc về cửa hàng để giá này, tính giá khác và nâng số lượng hàng hóa không đúng với thực tế mà chú mua. Cụ thể, ông chú này cho rằng nhiều lần xảy ra tình trạng này rồi mà chú đã mang về nhà, đem ra sử dụng nên không thể phản ánh được, lần này phát hiện tại cửa hàng nên phản ánh luôn. Theo ông chú này, những ngày qua rất nhiều người cũng đã phản ánh về tình trạng tương tự giống như chú.

hình ảnh

Loading...

Người dân mua sắm tại siêu thị – Ảnh: Saigondautu

Ông chú bức xúc: “Ở bảng giá trên quầy, các em để trứng giá 4.000 đồng/quả mà khi ra hóa đơn thanh toán thì đề giá là 4.300 đồng/quả. Trứng anh mua có 18 quả trứng mà trong hóa đơn thanh toán các em để thành 30 quả.”

hình ảnh

Khách hàng phản ánh mua 18 trứng bị tính nhầm thành 30 trứng – Ảnh: Chụp màn hình clip

Một người trong cửa hàng đã ra tiếp chuyện với ông chú, yêu cầu ông chú tắt điện thoại, không quay clip để giải quyết sự việc. Ông chú vẫn bình tĩnh quay clip và nói không quay mặt mọi người vụ việc.

Nhiều lần không để ý, anh rất là bực luôn, mà về nhà đã khui ra xài nên không phản ánh được. Anh rất là bực bội. Hôm nay anh mới có chứng cứ để phản ánh. Hiện tại một số người cũng rất là bực bội về chuyện tăng giá”, ông chú chia sẻ.

Người của cửa hàng trao đổi: “Bên em nhận sai do bạn nhân viên tính nhầm cho anh.  Anh thông cảm cho bên em với những lỗi mà tụi em đang mắc phải, còn phần bạn tính nhầm cho anh trứng vịt thì bên em sẽ hoàn tiền lại cho anh hoặc anh trả lại sản phẩm này cho bên em cũng được, không sao hết”.

Ông chú khách hàng nhắc nhở: “Tiện anh nhắc nhở luôn, tất cả bảng giá trên kệ thì tụi em cập nhật liền cho người mua chứ không để cái tính trạng để giá trên kệ rồi ra quầy tính khác. Cái này là không được. Anh không đồng ý. Tất cả mọi người đều không đồng ý vấn đề ra tính tiền có giá khác, ở trên kệ lại là giá khác. Djch bệnh, không hỗ trợ được cho dân thì thôi, còn tăng giá. Cái này thì khó có thể phản ánh với tụi em vì tụi em chỉ là nhân viên thôi. Còn vấn đề tính nhầm số lượng hàng hóa này thì các em rút kinh nghiệm cho anh”.

Đoạn clip về khác giá khi thanh toán với giá trên kệ, tính nhầm số lượng trứng vịt hiện đang được mọi người chia sẻ rộng rãi. Nhiều người cho rằng lúc này đi mua hàng cần kiểm tra kỹ giá cả cũng như số lượng hàng hóa trên hóa đơn thanh toán để tránh bị tính nhầm.

hình ảnh

Ảnh phải: Khách hàng mua hàng hóa tại siêu thị – Ảnh: Báo Đầu tư

Lúc này mua các thực phẩm tươi sống, rau củ quả cũng hơi khó các mẹ ạ. Giá cả tăng nên nhà em cũng không dám mua gì  nhiều, cố gắng tận dụng những thực phẩm có sẵn trong nhà để lo từng bữa ăn đảm bảo cho các thành viên trong nhà. Lúc này chỉ mong các cửa hàng ổn định giá cả để khách hàng yên tâm mua sắm, lo cho bữa ăn gia đình./.

Nguồn : Webtretho

Loading...
Cùng chuyên mục Công Nghệ