Một bài viết được chia sẻ trên MXH nhận được rất nhiều bình luận của CĐM. Trong khi kỳ thi THPT quốc gia 2020 vừa kết thúc được mấy ngày, một fanpage trên facebook đã đăng tải một bài đăng tâm sự của một nam thanh niên về đứa cháu của mình.

Nguyên văn bài viết được chia sẻ trên MXH:

Loading...

-Hướng nghiệp sau thi-

Thằng cháu tao chúng mày ạ, nó vừa đi thi đại học về. Thằng này nói thẳng ra là nó học dốt, ngày xưa cô giáo có bài tính tuổi của bố mẹ khi em tròn một tuổi, chả hiểu nó cộng trừ nhân chia như nào mà tính ra được khi nó một tuổi thì mẹ nó đã 22 và bố nó mới 17, trong khi anh chị tao gần 30 mới có nó.

Học sinh TP. Hồ Chí Minh phải đeo khẩu trang khi tham dự kỳ thi ...

Ảnh minh họa

Nhưng được cái nó có ước mơ, có chí hướng nghề nghiệp đàng hoàng, nó mong muốn sau này trở thành kĩ sư xây dựng, anh tao thì làm thợ xây, nghe con trai nói thế thì kỳ vọng vào nó lắm, cơ bản là con hơn cha thì nhà có phúc mà.

Hôm nay nó đi thi đại học, anh trai tao đích thân đưa nó đi thi. Nghe anh tao kể thì nó bảo là cả toán và văn đều không khó, dự kiến khoảng 6 điểm chia đều cho hai môn.

Thay vì buồn bã chán nản như những sĩ tử khác, thằng cháu tao nó vẫn vui tươi, nó вảо апʜ tao đèo luôn ra chỗ mấy tòa nhà đang thi công ở đầu phố, anh tao tưởng nó làm gì, hóa ra nó xin các bác thợ xây vào cho xách vữa trộn xi thử, tập làm quen luôn với các công việc thường nhật của nghề xây dựng.

Đà Nẵng: Thí sinh thi tốt nghiệp THPT phải đeo khẩu trang

Ảnh minh họa

Nó bảo với anh tao là không bắt đầu được từ chữ nghĩa thì bắt đầu từ thực tế. Thờ buổi bây giờ khéo khi học xây dựng ra xong vẫn phải đi phụ vữa, chắc gì đã được làm kỹ sư ngay. Thà nó cứ phụ vữa từ bây giờ, sau này quen việc rồi thì lên thợ cả, thợ chính, tương lai tiến tới sẽ là kỹ sư, là cai thầu.

Đại học đôi khi không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công, trong trường hợp của thằng cháu tao cũng vậy.
Đâu cứ phải nhất thiết đỗ đại học xây dựng mới đi làm kỹ sư công trình được. Chỉ cần có đam mê, yêu nghề và niềm tin vào bản thân thì sớm muộn dù là phụ vữa hay thợ chính thì khi quen tay cũng sẽ trở thành kỹ sư mà thôi.

Sau khi bài viết được đăng tải, có rất nhiều bình luận của CĐM khen nam sinh này:

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bạn có suy nghĩ gì về hành động của nam sinh này? Hãy comment và chia sẻ bài viết nhé!

 

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ