'Diễn viên Hoàng Lan có 4 người em nhưng không ai liên lạc được'

“Chị Hoàng Lan nói rằng: “Cả 4 người em của chị đều ở TP.HCM nhưng cuộc sống quá khó khăn nên mạnh ai nấy sống, không liên lạc được”. Cá nhân chị cũng ngại làm phiền người khác nên thôi”, Trịnh Kim Chi cho biết.

Hoàng Lan nghẹn ngào nói về cảnh neo đơn ở bệnh viện:

Chiều 9/3, NSƯT Trịnh Kim Chi vào thăm diễn viên Hoàng Lan tại một bệnh viện ở Quận 8, TP.HCM. Tết Nguyên đán 2021 vừa qua, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên bệnh viện khuyến cáo bệnh nhân về nhà dưỡng bệnh vài ngày. Sau khi tình hình ổn thỏa, Hoàng Lan phải nhập viện lại chứ chưa được xuất viện.

Trịnh Kim Chi thông tin với VietNamNet 2 người trực tiếp chăm sóc Hoàng Lan hiện tại là một người bạn và một em kết nghĩa. Hoàng Lan nói với Trịnh Kim Chi: “Cả 4 người em của chị đều ở TP.HCM nhưng cuộc sống quá khó khăn nên mạnh ai nấy sống, không liên lạc ai được”. Mặt khác, Hoàng Lan cũng ngại làm phiền người khác nên thuê người chăm sóc nhiều năm qua.

Loading...

Trịnh Kim Chi cập nhật tình hình sức khỏe của diễn viên Hoàng Lan. Cụ thể, lưng của bà vẫn hoại tử trầm trọng, gần lan đến xương. Hoàng Lan phải phẫu thuật đắp da tay vào lưng để đỡ viêm nhiễm. Suốt thời gian qua, vì nằm quá lâu nên tay chân bà teo lại, lưỡi bị rút. Bà gần như liệt, mọi sinh hoạt đều phải có người làm giúp.

Mỗi ngày, Hoàng Lan được đưa đi tập vật lý trị liệu. Khi nằm trên giường, bà cũng nỗ lực cử động tay với bóng gai mát-xa trị liệu. Nhờ vậy, tình trạng của bà có tiến triển một ít. Hoàng Lan hiện có thể cử động tay nhẹ, tự xoay người một chút.

“7 tháng trời, chị chỉ tiến triển một chút như vậy thôi, bạn sẽ hiểu hành trình chị hồi phục còn lâu dài lắm. Vì vậy, chị cần chi phí để chiến đấu với bệnh tật. Sáng 10/3, tôi đã gửi gắm các bác sĩ trong bệnh viện, nhờ họ quan tâm, chú ý chị Lan hơn.

Bác sĩ nói thêm, khả năng hồi phục của chị Lan tùy thuộc vào năng lực tự thân của chị ấy. Những nỗ lực cử động đều nhờ ý chí của chị. Dù vậy, chị ấy nằm càng lâu sẽ càng nguy hiểm. Vì nằm nhiều, nước bọt và đờm không trôi xuống bụng mà dồn ứ trong cổ họng, gây ảnh hưởng đến phổi và các bộ phận khác trong cơ thể. Do đó, mọi người phải liên tục đỡ chị ngồi dậy rồi nằm xuống để chị được cử động cơ thể”, Trịnh Kim Chi cho biết.

'Diễn viên Hoàng Lan có 4 người em nhưng không ai liên lạc được'
Trịnh Kim Chi lấy tiền túi gửi diễn viên Hoàng Lan.

Cũng trong hôm 9/3, Trịnh Kim Chi gửi riêng Hoàng Lan một ít tiền. Bà khóc nức nở vì xúc động. NSƯT lo đàn chị bị ảnh hưởng sức khỏe nên vỗ về, động viên bà. “Chị Lan nói chuyện khó khăn vẫn cố nói câu cảm ơn tôi. Chị đau bệnh, người yếu nhưng may mắn tinh thần vẫn minh mẫn. Chị nhận ra ngay tôi là Trịnh Kim Chi, còn nói “ngày xưa em đóng vai con gái chị”, cô nói thêm

Hiện tại, mỗi ngày Hoàng Lan nằm bệnh viện tốn khoảng 500 nghìn đồng, dự kiến phải ở lại lâu. Trịnh Kim Chi vừa kêu gọi khán giả và đồng nghiệp quyên góp hỗ trợ Hoàng Lan vượt qua bệnh tật. Điều cô trăn trở nhất là Hoàng Lan không thể ngồi dậy hay đi lại, nếu đưa bà giữ sẽ rất rủi ro, có thể bị kẻ gian lấy mất.

Sau khi trao đổi với người quen, Trịnh Kim Chi quyết định lập một quỹ riêng cho Hoàng Lan. Mỗi tháng, cô và cộng sự sẽ trích quỹ đóng viện phí cho Hoàng Lan; gửi chi phí sinh hoạt cho người đang trực tiếp chăm sóc bà cũng như trả lương cho người này.

“Việc kêu gọi quyên góp là cần thiết vì chị Lan phải nằm viện rất lâu. Chị Lan rất ngại làm phiền người khác nhưng chị quá khó khăn. Các nghệ sĩ từng tổ chức quyên góp hỗ trợ Hoàng Lan vài lần nhưng chị nằm viện nhiều nên bao nhiêu tiền cũng hết”, NSƯT nói.

Bên cạnh đó, sau trường hợp của Thương Tín và Hoàng Lan, Trịnh Kim Chi đang lên kế hoạch thành lập quỹ hỗ trợ các nghệ sĩ nghèo đang gặp khó khăn. Cô cho hay: “Thay vì phải đi xin quyên góp khi sự việc xảy ra, việc lập quỹ sẽ giúp tôi chủ động hơn trong việc giúp đỡ các cô chú, anh chị nghệ sĩ khó khăn”.

nguồn : Vietnam.net

Loading...
Cùng chuyên mục Sao Việt