Hình ảnh cậu bé lấm lem bùn đất, ánh mắt thẫn thờ sau khi vừa “từ ruộng lội lên” khiến nhiều người phải để ý, đúng là sai 1 ly là đi luôn… bộ quần áo.

Ngày hôm nay (5/9), gần 23 triệu học sinh trên cả nước đã chính thức bước vào ngày khai giảng đầu tiên của năm học mới 2020 – 2021. Sau khoảng thời gian nghỉ hè, nghỉ dịch, các em học sinh nô nức, háo hức gặp lại bạn bè, thầy cô.

Hân hoan trong ngày vui này, hình ảnh các cô cậu học sinh tay bắt mặt mừng tới lớp, tới trường cũng được cộng đồng mạng chú ý. Đặc biệt mới đây, hình ảnh một cậu bé học sinh đang háo hức đến trường thì lại lỡ… “sà” vào bờ ruộng ven đường đã khiến không ít người cười ra nước mắt, đồng thời cũng vô cùng thương cảm cho cậu.

 Học sinh trên cả nước hân hoan ngày khai trường. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Học sinh trên cả nước hân hoan ngày khai trường. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Loading...

 

Háo hức tới trường, cậu bé lao xe xuống ruộng

Theo đó, hình ảnh từ vài năm trước này lại được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn mạng xã hội trong buổi sáng ngày hôm nay. Cậu học sinh tiểu học với trang phục trắng tinh tươm, bon bon trên chiếc xe đạp tới trường. Tuy nhiên, màu áo trắng đã nhanh chóng bị biến thành màu đen kịt của bùn đất.

Lao xe xuống ruộng trên đường đi học, cậu bé này làm cư dân mạng cười ngặt nghẽo-3
Màu áo trắng giờ không còn trắng… (Ảnh: FB Vớ vẩn)

Hoá ra, trên đường háo hức tới trường, cậu bé đã không may “sa chân” vào thửa ruộng ven đường. Ngã xuống ruộng, cả người cậu bé lấm lem bùn đất, gương mặt “đen xì xì” nhuộm màu bùn chẳng có lấy một chỗ hở. Ánh mắt thẫn thờ, mếu máo của cậu học sinh khiến dân tình không khỏi thương cảm.

Lao xe xuống ruộng trên đường đi học, cậu bé này làm cư dân mạng cười ngặt nghẽo-2
Hình ảnh cậu bé được 1 người giúp đỡ sau khi vừa “từ ruộng lên”. (Ảnh: FB Vớ vẩn)

Lao xe xuống ruộng trên đường đi học, cậu bé này làm cư dân mạng cười ngặt nghẽo-1
Gương mặt lấm lem bùn đất chẳng chừa chỗ nào. (Ảnh: FB Vớ vẩn)

 

Cộng đồng mạng vừa thương lại vừa buồn cười

Hình ảnh được chia sẻ rầm rộ đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Nhiều người không giấu nổi nụ cười khi nhìn thấy hình ảnh vừa đáng thương lại hài hước của cậu bé.

“Tự dưng đang đi cái ruộng nó ngã vào người em”
“Mỗi ngày đến trường là 1 ngày vui”.
“Haha ngày xưa hình như mình cũng đã từng”. 

Háo hức tới trường, cậu bé lao xe xuống ruộng, gương mặt thẫn thờ

 CĐM không khỏi bật cười. (Ảnh chụp màn hình)
CĐM không khỏi bật cười. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, hình ảnh này không phải được chụp vào sáng này. Trên thực tế, bức ảnh đã có từ 2 năm trước, thế nhưng cứ mỗi mùa khai trường, tấm hình lại nổi rầm rộ trên mạng xã hội và được cộng đồng mạng truyền tay nhau.

Học sinh trên cả nước nô nức khai giảng năm học mới

Ngày hôm nay, các trường học trên cả nước đã tổ chức lễ khai giảng chào đón năm học mới cho gần 23 triệu học sinh. Vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên khai giảng năm học mới 2020 – 2021 vô cùng đặc biệt. Để đảm bảo an toàn, buổi lễ chỉ diễn ra nhanh gọn trong vòng không quá 60 phút.

Không chỉ vậy, trước khi vào trường, lớp, các học sinh cũng được đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhằm hạn chế sự lây lan của virus. Khẩu trang cũng là một vật bất ly thân đối với các em trong ngày lễ trọng đại hôm nay.

 Các em học sinh tại trường THCS Nguyễn Đình Chiểu - TP.HCM được đo thân nhiệt, rửa tay khi vào trường. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Các em học sinh tại trường THCS Nguyễn Đình Chiểu – TP.HCM được đo thân nhiệt, rửa tay khi vào trường. (Ảnh: Tuổi trẻ)

 Các em học sinh tất bật chuẩn bị tới giờ G. (Ảnh: Vietnamnet)
Các em học sinh tất bật chuẩn bị tới giờ G. (Ảnh: Vietnamnet)

 Nữ sinh trường THPT Mạc Đĩnh Chi tươi tắn ngày khai giảng. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Nữ sinh trường THPT Mạc Đĩnh Chi tươi tắn ngày khai giảng. (Ảnh: Tuổi trẻ)

 Buổi lễ của trường THCS Chu Văn An - Hải Phòng. (Ảnh: Vietnamnet)
Buổi lễ của trường THCS Chu Văn An – Hải Phòng. (Ảnh: Vietnamnet)

Tai nạn “dở khóc dở cười” có lẽ sẽ trở thành một kỉ niệm đáng nhớ đối với cậu học sinh trong quãng thời gian tới trường. Đặc biệt, nhân dịp tựu trường năm học mới, cùng gửi lời chúc, hy vọng học sinh trên cả nước sẽ có một mùa học vui vẻ, thành công.

 

Vì sao ngày 05/09 hằng năm được chọn làm ngày khai giảng năm học mới?

Từ năm 2015, ngày 5/9 đã được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quyết định sẽ là ngày toàn quốc tổ chức lễ khai giảng năm học trong cùng một khung giờ. Điều này nhận được sự ủng hộ của người dân trên cả nước bởi đã cắt giảm được nhiều thủ tục rườm rà.

Nguyên nhân đằng sau việc chọn này này là bởi ngày 05/09 đánh dấu sự kiện bác Hồ gửi thư cho các em học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập mới. Theo đó, 5/9/1945 – 3 ngày sau khi chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hòa, bác có nhắn gửi qua lá thư:

“Ngày hôm nay là ngày khai trường đầu tiên ở nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Tôi đã tưởng tượng thấy trước mắt cái cảnh nhộn nhịp tưng bừng của ngày tựu trường ở khắp các nơi. Các em hết thảy đều vui vẻ vì sau mấy tháng trời nghỉ học, sau bao nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, các em lại được gặp thầy gặp bạn. Nhưng sung sướng hơn nữa, từ giờ phút này giở đi các em bắt đầu được nhận một nền giáo dục hoàn toàn Việt Nam…”

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ