Dù chỉ là một hành động vô cùng nhỏ, thế nhưng điều này cũng đủ để nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Học sinh ngày nay luôn được biết đến với cái tên giới “Nhất quỷ – nhì ma”, điều này xuất phát từ chính những trò nghịch ngợm, quậy phá của các cô cậu học trò. Ngoài những trọ ngỗ nghịch trên lớp, giới trẻ thời nay còn gắn liền với không ít những tệ nạn, trò giải trí không lành mạnh làm cho nhiều người không khỏi lắc đầu ngao ngán.

Tuy nhiên không vì thế mà học sinh luôn mất điểm trong mắt của mọi người, điển hình như việc mặc dù còn nhỏ tuổi, thế nhưng nhiều bạn trẻ lại sẵn sàng dành thời gian, công sức của mình để đóng góp cho xã hội, tổ quốc, chí ít là một vài điều cho các cụ ông, cụ bà thường vẫn còn đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Điển hình như trường hợp của nam sinh dưới đây.

Theo đó, một hình ảnh đầy xúc động đã được người dùng mạng xã hội ghi lại và đăng tải lên hội nhóm, ngay sau đó cư dân mạng đã thay phiên nhau ấn nút “share” chỉ vì ý nghĩa nhân văn cũng như là hành động đáng khâm phục của anh chàng. Cụ thể khi thấy một cụ ông đang nhọc nhằn với xe phế liệu, nam sinh này đã ngay lập tức tiến đến đẩy phụ.

Loading...

Có lẽ, sau giờ tan trường, nhiều cô cậu chỉ muốn trở về nhà thật nhanh để tháo gỡ chiếc balo nặng sách vở, thay bộ đồng phục rồi thưởng thức những món ngon mà bố mẹ đã chuẩn bị sẵn. Thế nhưng, nam sinh này đã bất chấp thời tiết gây khó chịu, nán lại và phụ giúp ông lão một tay.

Hình ảnh nam sinh đẩy phụ xe phế liệu của cụ ông gây xúc động cộng đồng mạng
Hình ảnh nam sinh đẩy phụ xe phế liệu của cụ ông gây xúc động cộng đồng mạng

Rất nhiều cư dân mạng sau khi chứng kiến được những hình ảnh này đã không kiềm được cảm xúc của mình. Nhiều bình luận bên dưới bài viết đã được người dùng để lại nhằm tán thưởng cho hành động đầy nhân văn, đậm chất tình người của nam sinh.

– “Một hành động quá đẹp, mong sao những hành động như thế sẽ ngày một được nhân rộng”.

– “Quá là ý nghĩa, hy vọng cậu bạn sẽ tặng thưởng hay tán dương trước trường”.

– “Nhìn ấm áp làm sao ấy!”.

– “Ở xã hội tấp nập, xô bồ thế này thì đâu đó vẫn còn những hành động tốt như trên”.

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ