Khoảnh khắc đẹp cuối cùng của MC Diệu Linh trên sóng truyền hình - Ảnh 1

Không đúng chuyên ngành học nhưng tài năng, gương mặt xinh đẹp và cơ duyên với bóng đá đã khiến Diệu Linh trở thành gương mặt vô cùng được yêu mến trên sóng. Chỉ tiếc rằng, số phận mỏng manh đã mang cô gái đi xa.

Rạng sáng 13/6, MC Diệu Linh đã qua đời tại bệnh viện Bạch Mai ở tuổi 29. Gia đình và nơi cô làm việc sẽ tổ chức tang lễ cho nữ MC tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội).

Khoảnh khắc đẹp cuối cùng của MC Diệu Linh trên sóng truyền hình - Ảnh 1
MC Diệu Linh

MC Diêu Linh tên thật là Nguyễn Diệu Linh (sinh năm 1991). Cô sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, cô vừa tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Tổng hợp – Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội.!

Khoảnh khắc đẹp cuối cùng của MC Diệu Linh trên sóng truyền hình - Ảnh 2

Loading...

Diêu Linh là MC quen thuộc của nhiều chương trình như Bản tin Thể thao của VTC3 và Bóng đá TV, Ngày này năm xưa, Giờ kết nối… Cô ghi dấu ấn trong lòng khán giả nhờ ngoại hình xinh đẹp, giọng nói lưu loát, tự nhiên.

Khoảnh khắc đẹp cuối cùng của MC Diệu Linh trên sóng truyền hình - Ảnh 3

Cơ duyên khiến Linh đến với nghề MC đó là trong một dịp tham gia văn nghệ của trường khi cô đang học năm thứ nhất (2010), thầy giáo cũng là bình luận viên của Bóng đá TV đã phát hiện thấy tiềm năng.

Thời gian đầu mới làm MC thể thao, Linh gặp khá nhiều khó khăn khi phải vừa đi học vừa đi làm, kinh nghiệm còn ít nên đôi khi chỉ biết đọc bản tin như cái máy đọc. Dẫu vậy, càng làm cô càng quen, tự tin và yêu thích công việc này hơn.

Khoảnh khắc đẹp cuối cùng của MC Diệu Linh trên sóng truyền hình - Ảnh 4Làm MC rất vui vì được đi nhiều nơi, gặp nhiều người và học hỏi thêm kinh nghiệm sống, nhưng cũng vất vả vì thời gian làm việc không cố định, phải di chuyển nhiều, làm đêm để cập nhật thông tin quốc tế, hoặc sáng sớm 4-5h phải dậy đến cơ quan.

Khoảnh khắc đẹp cuối cùng của MC Diệu Linh trên sóng truyền hình - Ảnh 5Nữ MC được chẩn đoán mắc bệnh từ tháng 6/2018 nhưng 2 năm sau, MC sinh năm 1991 mới chia sẻ thông tin này. Suốt 2 năm qua, MC Diệu Linh thực hiện phác đồ điều trị tại Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Trung ương nhưng không phải nhập viện nhiều.

Khoảnh khắc đẹp cuối cùng của MC Diệu Linh trên sóng truyền hình - Ảnh 6

Diệu Linh đã từng hóa trị, trải qua 6 lần dùng thuốc nhắm đích. Sau đó, cô sử dụng thuốc viên – một dạng hóa chất khô của Mỹ. Theo chia sẻ của nữ MC, loại thuốc này có giá khoảng 150 triệu đồng/90 viên. Từ tháng 2/2020, Diệu Linh nghỉ làm và nhập viện để bắt đầu phác đồ điều trị mới. Cô được chỉ định ghép tủy khi tình trạng bệnh được cải thiện và sức khỏe ổn định trở lại.

Khoảnh khắc đẹp cuối cùng của MC Diệu Linh trên sóng truyền hình - Ảnh 7Trong suốt quá trình chiến đấu với căn bệnh ung thư máu, MC 9X vẫn luôn giữ vững được tinh thần lạc quan khiến nhiều người ngưỡng mộ. Cô thường xuyên chia sẻ trên trang cá nhân những hình ảnh đẹp, những câu chuyện vui dù bản thân đang nằm viện.

Khoảnh khắc đẹp cuối cùng của MC Diệu Linh trên sóng truyền hình - Ảnh 8
Status cuối cùng của Diệu Linh là cơn đau mà cô nghĩ về răng khôn nhưng thực chất là lúc khối u đã di căn lên não, gây ra những cơn đau nhức, trước khi bệnh trở nặng. Từ lúc bệnh diễn biến nặng đến khi Diệu Linh qu.a đ.ờ.i, thời gian chỉ vào trên dưới 10 ngày.!

Khoảnh khắc đẹp cuối cùng của MC Diệu Linh trên sóng truyền hình - Ảnh 9

Tuấn Anh/TH

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ