Từ chỗ phá sản, tôi tự tay trả hết nợ nần, sở hữu tài sản hai tỷ đồng ở tuổi 40 với mức thu nhập nhiều người mơ ước.

Tôi là nữ, 40 tuổi, chưa lập gia đình, là người lo kinh tế chính trong nhà. Ngày trước, nhà tôi cũng phá sản tan hoang, cả nhà phải bỏ xứ đi biệt và mang theo một khoản nợ không nhỏ. Đó cũng là năm tôi vào Đài học. Tôi vừa học, vừa đi làm kiếm tiền trang trải cho cuộc sống. Có những ngày, tôi không có nổi 1.000 đồng trong túi, phải nhịn đói qua bữa. Nhưng rồi, những ngày tháng đó cũng qua.

Loading...

Tôi tốt nghiệp, ra trường và đi làm. Sau một thời gian tích góp, tôi trả hết nợ cho ba mẹ. Không nhưng vậy, tôi còn kiếm được một chỗ ở đàng hoàng cho cả gia đình. Trãi qua những năm tháng tuổi trẻ khổ sở, vật lộn mưu sinh, nên hiện tại tôi cũng chưa lập gia đình (có lẽ do bản thân mải mê kiếm tiền quá). Thế nhưng, tôi vẫn tự hào vì mình đã sạch nợ, có tiền dư, tuy không nhiều lắm, nhưng đáng để nhiều người phải mơ ước. Đây sẽ là khoản tiền dự trữ để tôi lo cho bố mẹ khi về già, và có thể tự tin để mua bất kỳ thứ gì mà bản thân thích.

Tôi kể ra câu chuyện của mình không phải khoe khoang mà để nói với các bạn rằng, chúng ta phải phấn đấu nhiền hơn hiện tại, rồi bạn sẽ đạt được nhiều hơn bây giờ. Nếu cứ an phận, làm lương 10 triệu đồng mỗi tháng thì đến bao giờ mới khá nổi? Hãy bắt đầu tìm việc làm thêm ngay từ bây giờ, bản thân tôi là nữ nhưng cũng làm tới mấy công việc một lúc.

Giờ đây, sau 15 năm đi làm, tôi tiết kiệm được gần hai tỷ đồng sau khi đã lo cho gia đình đầy đủ và lo luôn chi phí đi học của hai đứa cháu gái (vì gia đình anh trai cũng khó khăn). Tôi có thể tự tin nói rằng mình là người phụ nữ độc lập và có công việc tốt, với mức thu nhập mà nhiều người mơ ước. Các bạn đừng chỉ làm công ăn lương mà hãy tìm một thứ đó để đầu tư thêm với số tiền đang có, từ từ, tiền sẽ đẻ ra tiền. Còn nếu bạn ngồi yên một chỗ và chỉ chờ ngày lĩnh lương thì cả đời này bạn cũng chỉ dậm chân tại chỗ mà thôi.

Loading...
Cùng chuyên mục Đời Sống