Ngoài nghịch ra, học trò còn giỏi cả “đáɴʜ rơi não” nữa! Những tưởng công việc đơn giản là chỉ cần điền đúng thông tin nhưng lại gây bối rối cho không ít học sinh cuối cấp. Hàng loạt những lỗi từ khiến cộng đồng mạng có những phen cười ngất

Mùa thi tốt nghiệp sắp đến gần, các sĩ tử đang ráo riết chuẩn bị những gì cần thiết cho kỳ thi quan trọng sắp tới. Tuần qua, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã được tổ chức điền và hoàn thành hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT. Những tưởng công việc này đơn giản là chỉ cần điền đúng thông tin nhưng lại gây bối rối cho không ít học sinh cuối cấp.

Hàng loạt những lỗi từ trên trời rơi xuống như viết sai họ tên mình, viết sai tên trường, địa chỉ thậm chí điền sai cả phần giới tính khiến cộng đồng mạng có những phen cười ngất.

Loading...

Vì phần hồ sơ chính là cơ sở để mỗi thí sinh được lưu trữ thông tin cách chính xác và đủ điều kiện dự thi nên bất kỳ thông tin sai sót nào kể cả dấu chấm phẩy cũng không được phép.

Do đó, nhiều học sinh than rằng dù điền tới bộ hồ sơ thứ 10 nhưng vẫn chưa cho ra bản hoàn chỉnh và đạt yêu cầu.

Không biết giữa vua Quang Trung-Nguyễn Huệ và cậu bạn này có họ hàng gì không mà có thể điền tên trường thành tên mình như thế này? (Ảnh: Trường người ta)

Lại là những pha đánh rơi não khi điền hồ sơ thi tốt nghiệp: Ghi tên trường thành tên mình, dùng ký tự lạ để điền thông tin - Ảnh 3.

Chưa tìm ra cơ quan nào có tên như vậy cả bạn gì đó ơi! (Ảnh: Trường người ta)

Lại là những pha đánh rơi não khi điền hồ sơ thi tốt nghiệp: Ghi tên trường thành tên mình, dùng ký tự lạ để điền thông tin - Ảnh 2.

“D” và “Gi” thường ngày chẳng nhầm lẫn nhưng đến lúc điền hồ sơ thì như thế này! (Ảnh: Trường người ta)

Lại là những pha đánh rơi não khi điền hồ sơ thi tốt nghiệp: Ghi tên trường thành tên mình, dùng ký tự lạ để điền thông tin - Ảnh 5.

Nếu địa chỉ mail kết thúc bằng “.con” thì liệu sau này mình có nhận được thư không nhỉ? (Ảnh: Trường người ta)

Lại là những pha đánh rơi não khi điền hồ sơ thi tốt nghiệp: Ghi tên trường thành tên mình, dùng ký tự lạ để điền thông tin - Ảnh 4.

Đi khắp 63 tỉnh thành vẫn chưa từng 1 lần đặt chân đến đây! (Ảnh: Trường người ta)

Lại là những pha đánh rơi não khi điền hồ sơ thi tốt nghiệp: Ghi tên trường thành tên mình, dùng ký tự lạ để điền thông tin - Ảnh 6.

Tỉnh, huyện hay xã cứ Լоạп xị ngậu như thế này thì đến bao giờ mới điền được bộ hồ sơ đúng? (Ảnh: Trường người ta)

Lại là những pha đánh rơi não khi điền hồ sơ thi tốt nghiệp: Ghi tên trường thành tên mình, dùng ký tự lạ để điền thông tin - Ảnh 7.

Đây là thành quả sau hơn chục lần viết hồ sơ nhưng không thành (Ảnh: Trường người ta)

Đúng là học sinh ngoài những trò quậy phá bá đạo thì cũng có lúc “đáɴʜ rơi não”.  Điền hồ sơ là lúc mỗi thí sinh có thể chỉnh sửa được sai sót nhưng khi bước vào giờ làm bài, một chút không cẩn thận sẽ gây ra nhiều “đau thương”, thế nên hãy thật tập trung và kỹ càng để đạt kết quả thật tốt trong kỳ thi sắp tới nhé!

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ