Kỳ thi tốt nghiệp THPT QG 2020 đã chính thức bắt đầu với môn thi đầu tiên là Ngữ văn. Vẫn như mọi năm, điều mà dân tình mong ngóng nhất là tác phẩm nào sẽ ra để phân tích trong phần Làm văn – chiếm tới 5/10 điểm bài thi.

Cứ đến mùa thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, trên mạng lại xuất hiện những hội nhóm rôm rả đoán đề thi môn Ngữ Văn. Và nhân vật đành được sự quan tâm đặc biệt nhất là Đen Vâu, bởi liên tiếp 2 năm anh đã vô tình đoán trúng câu phân tích trong phần Làm văn – chiếm tới 5/10 điểm bài thi.

Thế là năm đấy diễn ra cuộc tranh cãi về đề thi và cuối cùng, kết quả nghiêng hẳn về Đen Vâu với tác phẩm ra là “Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông?”.

Loading...

Và để không phụ lòng sĩ tử, nam rapper đã “tiên tri” trúng phóc tác phẩm văn học “Đất nước” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay!

Lại một lần nữa, ᴛʜάɴʜ tiên tri Văn học gọi tên Đen Vâu!

Thật bất ngờ, Đen Vâu đoán trúng phóc đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 môn Văn! - Ảnh 2.

(Nguồn ảnh: Đài phát thanh)

Tuy nhiên, nói một cách khách quan thì từ bài hát “Trời hôm nay nhiều mây cực!”, dân tình đã soi ra được hầu hết tác phẩm văn học. Từ câu hát “Tiếc là mình không gặp người lái đò ở sông Đà” liên tưởng ngay đến bài văn “Người lái đò sông Đà” cho đến cột wifi, dòng chữ khắc trên máy bay… đều được tụi học trò đoán ra vô số tác phẩm liên quan: Đất nước, Vợ nhặt, Việt Bắc…

Thật bất ngờ, Đen Vâu đoán trúng phóc đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 môn Văn! - Ảnh 3.

“Người lái đò sông Đà” là tác phẩm được réo tên nhiều nhất trước kỳ thi tốt nghiệp năm nay. (Nguồn ảnh: Đài phát thanh)
Thật bất ngờ, Đen Vâu đoán trúng phóc đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 môn Văn! - Ảnh 4.

Chỉ 1 chi tiết máy bay mà tụi học trò đã soi ra được rất nhiều tác phẩm Văn học liên quan. (Nguồn ảnh: Đài phát thanh)

Thật bất ngờ, Đen Vâu đoán trúng phóc đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 môn Văn! - Ảnh 5.

(Nguồn ảnh: Đài phát thanh)

Thật bất ngờ, Đen Vâu đoán trúng phóc đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 môn Văn! - Ảnh 6.

(Nguồn ảnh: Đài phát thanh)

Thật bất ngờ, Đen Vâu đoán trúng phóc đề thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020 môn Văn! - Ảnh 7.

(Nguồn ảnh: Đài phát thanh)

Nếu như năm ngoái, Đen Vân cho ra mắt MV Hai Triệu Năm đúng với tinh thần tác phẩm Ai Đã Đặt Tên Cho Dòng Sông? thì năm nay kết quả ra sao? Nam rapper đã “tiên tri” trúng phóc tác phẩm văn học Đất Nước của tác giả Nguyễn Khoa Điềm. Trước kết quả này, chủ nhân bản hit Bài Bày Chill Phết đã lên tiếng khẳng định mình không hề đoán được đề. “Trong bài cũng có mấy cái tên nhưng chỉ là cách sử dụng các cặp vần hợp ngữ cảnh cho nó thú vị bài nhạc thôi”. Đồng thời, nam rapper khuyên các bạn trẻ đừng nên học tủ, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Aпʜ chia sẻ khi fan liên tục nhờ đoán đề.

Đen Vâu nổi tiếng với tài “tiên tri” đề Văn.

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ