Nửa đêm, cô gái quay clip khóc lóc vì cho rằng bị nhân tình ruồng bỏ để ở với vợ. Đoạn clip đang được chia sẻ rộng trên mạng xã hội và nhận về nhiều tranh cãi. 

Thời buổi này, không ít người tỏ ra ngán ngẩm trước những giá trị đạo đức bị suy đồi xuống cấp, trong đó có chuyện “tiểu tam” liên quan đến hạnh phúc của gia đình. Biết rõ việc quan hệ lén lút với người đang có gia đình là sai rành rành nhưng nhiều người không hề biết xấu hổ. Điển hình là đoạn clip đang được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người phẫn nộ.

Cụ thể, một tài khoản có tên T.T đã đăng clip khóc lóc ỉ ôi trên trang cá nhân vì quen biết người đàn ông đã có vợ. Người này chia sẻ: “Anh ở Cao Lãnh có vợ con nhưng chưa cưới. Tui thích anh, hôm nay nhớ anh, chạy xuống tới gọi thì anh bảo mình đang ngủ, ờ thế anh ngủ đi em về lại Sài Gòn”. 

Loading...

Nghe tới đây đã thấy sai trái và hành động của cô gái có phần trơ trẽn khó được chấp nhận. Tuy nhiên, cô còn cho biết thêm: “Gần 12h rồi, tôi ở Sài Gòn tôi nói nhớ anh, anh ở Cao Lãnh, chạy từ Sài Gòn về đây là hơn 2 tiếng, ngồi đợi anh nãy giờ, gọi điện thoại anh bảo anh đang ngủ”.

(Ảnh Internet)

Chưa dừng ở đó, cô còn đăng tải hình ảnh khóc lóc và quay cảnh trung tâm thành phố Cao Lãnh lúc nửa đêm như làm bằng chứng đã không ngại đường xa nhưng bị phụ bạc. Thời buổi này, “trâu đi tìm cọc” cũng không còn là vấn đề mới mẻ vì ai cũng có quyền chủ động khi tìm thấy tình yêu. Ngặt nỗi, đối tượng của cô gái lại quá sai trái khi người đàn ông đã có vợ con đề huề. Đâu phải con nít mà chẳng biết đâm đầu vào người có gia đình là sai trái cả về luật pháp lẫn đạo đức, ở đó còn khóc lóc ỉ ôi như ai làm tội gì.

Dĩ nhiên đoạn clip của cô gái đã nhanh chóng thu hút nhiều người quan tâm và chỉ trích rất nhiều:

“Thôi xong, giờ Tuesday còn khéo khoe như này nữa, định câu like hay để mọi người thương cảm hay để mọi người ném đá vậy”.

“Biết người ta có vợ con rồi mà đâm đầu vào là sao nhỉ, đúng kiểu bài của mấy bà Tuesday chỉ cần tình yêu những cái gì thuộc về lý trí bỏ hết”.

“Giờ công khai làm Tuesday, kiểu gì cũng đến tai vợ, chắc muốn người ta ly hôn để lấy bà hay sao. Cũng vừa lòng lắm cơ”. 

(Ảnh Internet)

Bàn về vấn đề chen ngang vào hạnh phúc người khác đã sai, còn giả dụ cô gái trong clip cố tình bịa chuyện câu like như nhiều kẻ đang làm thì rõ ràng cũng không thể chấp nhận. Hành vi không chung thủy trong hôn nhân rõ ràng là điều sai trái, bị xã hội lên án và quay clip khóc lóc như vậy có khác gì đang cổ xúy cho một thứ đạo đức bị suy đồi. Để được vài trăm, vài nghìn lượt tương tác rồi nổi danh trên mạng xã hội, thời này có không hiếm thành phần như vậy nhưng điều quan trọng sau cùng vẫn là bạn có tài cán gì thực thụ hay không.

Quay lại hành xử của cô gái trong đoạn clip gây tranh cãi ở trên, rõ ràng hạnh phúc thênh thang không chọn đi, lại cứ thích đâm đầu vào ngõ hẹp sai lầm rồi than vãn khóc lóc. Đời này đâu phải thiếu người để yêu thương, cớ gì lại chọn người có gia đình, hay đó là sở thích kì quặc và suy đồi giá trị đạo đức của nhiều cô gái vẫn chọn? Ngày xưa phụ nữ phải chịu kiếp chồng chung đầy oái oăm, muôn vàn tủi hờn đến nỗi có nữ thi sĩ phải thốt lên: “Chém cha cái kiếp lấy chồng chung”. Thời buổi này mọi thứ đã tân tiến hiện đại, hạnh phúc con người, đặc biệt là phụ nữ, được quan tâm hơn. Cớ gì lại chọn cách quay về hành xử như thời phong kiến nghiệt ngã?

Đời còn dài, tương lai còn nhiều người xứng đáng để bạn yêu thương và được yêu thương. Nếu nhận ra đối phương đang có gia đình, hãy tỉnh táo rời bỏ. Đó là cách bạn tôn trọng bản thân mình, nhân văn với người phụ nữ kia. Chưa kể một khi đàn ông đã lừa dối vợ con để đến với bạn, chắc gì anh ta sẽ chung thủy cả đời với bạn?

Loading...
Cùng chuyên mục Đời Sống