Nếu ở Đà Lạt có hoa dã quỳ thì ở đồng bằng sông nước Long An có những cánh đồng hoa ѕύɴɡ đẹp bình dị vào mùa nước nổi.Vốn là loài hoa của sông nước, dễ trồng, phát triển tốt nên những cánh đồng ở khu vực Kiến Tường, Mộc Hóa…

Nơi đây phủ đầy sắc hồng, sắc tím và sắc trắng của hoa ѕύɴɡ dân dã  khi lũ về, nước ngập đến chân ruộng. Không đẹp cao sang, đài các, vẻ đẹp bình dị của hoa ѕύɴɡ là biểu tượng của người Long An những ngày nước nổi.

Loading...

Ảnh

Hình ảnh những chị em pʜụ ɴữ đang phơi hoa

Bức hình đã từng đạt giải cao trong các cuộc triển lãm ảnh quốc tế

Bông ѕύɴɡ trồng trong ao nhà thường có cọng mập do được chăm sóc tốt. Còn ѕύɴɡ dại (hay ѕύɴɡ M. a) có bông màu tím, trắng như ѕύɴɡ thường, nhưng chỉ mọc ở những bưng đồng, miệt vườn hoang dã và cọng dài đến 3 – 6 m.

Những bông ѕύɴɡ rực tỡ

Người dân đang đi thu hoạch hoa

Mùa hoa ѕύɴɡ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long cũng là mùa nước nổi. Đây cũng là lúc các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi hội tụ về để săn những góc ảnh đẹp. Nhiều bà con, cô gái thôn quê đồng ý làm mẫu ảnh nông dân hái hoa ѕύɴɡ.

 

Phơi hoa

Ngoài Long An, du khách còn có thể xuôi về Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang… để săn hoa ѕύɴɡ mùa lũ. Ở mỗi địa phương, bạn không chỉ chụp được ảnh đẹp về hoa mà còn được lắng nghe nhiều hơn những câu chuyện mưu sinh của người nông dân trên cánh đồng hoa ѕύɴɡ.

Hình ảnh – Cao Kỳ Nhân

Những người dân đang chăm sóc hoa

Theo Vietnam Travel

Loading...
Cùng chuyên mục Du Lịch