“Nếu có trượt nguyện vọng 1 thì đừng buồn nhé các em, vì các em chưa phải là người buồn nhất đâu!”, bài đăng trên một diễn đàn kèm câu chuyện nam sinh 29,25 điểm vẫn trượt ĐH. “Buồn quá nên em đi cắt tóc ngay hôm đấy.”, nam sinh chia sẻ.

29,25 nam sinh Hà Nội vẫn trượt ĐH Y Hà Nội như thường

Ngày nhận điểm nước mắt lưng tràn

Mới đây, một bài đăng trên diễn đàn học đường “đào” clip được phát trên VTV trước đây kể về một nam sinh đạt 29,25 điểm vẫn trượt ĐH khiến dân tình xôn xao. “Em tên là Hưng, em đạt được 29,15 điểm. Theo quy chế Bộ Giáo dục sẽ làm tròn lên 29,25. Tuy điểm cao như thế nhưng em vẫn trượt đại học…”, nam sinh trong clip bùi ngùi kể.

Loading...

Chân dung nam sinh tên Hưng. (Ảnh: VTV)

Theo clip, do trường đặt tiêu chí phụ yêu cầu tổng điểm 3 môn trước khi làm tròn phải đạt 29,20 điểm trở lên thì mới trúng tuyển nên Hưng đã trượt ĐH chỉ vì thiếu… 0,05 điểm.

Lâu nay chúng ta thường nghe về ві ĸịcʜ trượt ĐH vì thiếu nửa điểm chứ thiếu 0,05 điểm thì thật hiếm và quả là đáng tiếc vô cùng cho nam sinh này.

“Buồn quá nên em đi cắt tóc ngay hôm đấy.”, nam sinh tên Hưng chia sẻ trong clip.

Việc xuống tóc thể hiện sự thất vọng của Hưng. (Ảnh chụp từ clip)

Xem lại clip này đúng vào thời điểm Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, rất nhiều bạn trẻ đồng cảm với trường hợp của nam sinh này. Bạn Tuấn A. n h phỏng đoán: “Đi cắt tóc để chuẩn bị cho đi nghĩa vụ quân sự đây mà”. Bạn Phan Thuần than thở: “Học tài thi phận”. Bạn A. n h Tuấn phân tích: “Do chọn trường đó thôi!”…

Clip nam sinh trải lòng

Lục tìm lại các tư liệu thì phát hiện trường hợp nam sinh nói trên diễn ra trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Hồi đó, nam sinh này có buồn bã chia sẻ trên tờ Zing News: “Số phận của em rất cay đắng vì đây là năm thứ 2 em thi đại học. Thật sự thiếu 0,05 điểm để gục ngã trước cánh cổng thiên đường là một điều quá sức chịu đựng với em…

Đỗ vào ĐH Y Hà Nội là ước mơ từ nhỏ và cả cuộc đời của em, vì vậy em đã quyết tâm làm bằng được, giành ưu tiên nguyện vọng 1. Em đã đấυ tranh để thay đổi nguyện vọng khi bố mẹ định hướng vào hệ quân sự của Học viện Quân y. Em đã đάɴʜ đổi 2 vị trí này cho nhau. Em đã hy sinh rất nhiều, nhưng chỉ thiếu 0,05 điểm mà đã ᴛʜấᴛ вạі”.

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ