ɴữ ѕіɴʜ Ngô Thu Hường, học sinh lớp 12A3 trường THPT Vĩnh Chân, Phú Thọ bất ngờ khi đạt 3 điểm 10 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội, kỳ thi THPT. Các môn thi còn lại của Thu Hường đều đạt điểm cao như Toán 8, Ngữ văn 8,25.

Từ 0h ngày 27/8, Bộ GD&ĐT công bố điểm thi của 63 tỉnh, thành. Đáng chú ý, thí sinh Ngô Thu Hường, học sinh lớp 12A3, trường THPT Vĩnh Chân (huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ), đạt 3 điểm 10 ở tổ hợp Khoa học Xã hội kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

Loading...

Các môn thi còn lại của Thu Hường đều đạt điểm cao như Toán 8, Ngữ văn 8,25.

Thu Hường có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn khi sinh ra trong gia đình thuần nông, bố мấᴛ sớm, mẹ tần tảo một nắng hai sương nuôi 2 anh em ăn học. Suốt 3 năm học cấp 3, cô bạn thường phải đi nhờ xe của các bạn cùng lớp để đến trường cách đó 3,5 km. Nhiều năm liền, gia đình cũng nhận được sự hỗ trợ từ trường THPT Vĩnh Chân vì thuộc diện cận nghèo.

ɴữ ѕіɴʜ Phú Thọ cho biết sau khi Bộ GD&ĐT Công bố đáp án, em tự tính tổ hợp Khoa học Xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân) đạt tuyệt đối 30. Vì vậy, kết quả thi chính thức không gây bất ngờ.

Nhận xét về đề thi, пữ ѕіпʜ cho rằng vừa sức. Kết quả này khiến Hường hạnh phúc vì nhận được nhiều lời chúc mừng từ mọi người.

Chia sẻ về bí quyết học các môn xã hội, Hường cho biết em không có phương pháp đặc biệt, không đi học thêm, chỉ học trong sách giáo khoa và nguồn tài liệu online sẵn có.

ɴữ ѕіɴʜ này cho hay: “Em thích đọc các kiến thức xã hội nên coi việc học như thói quen hàng ngày. Càng học, em càng thấy hay và có thể nhớ rất lâu các sự kiện lịch sử”.

Điểm tổng kết trung bình năm lớp 12 của Hường đạt 8,2. Trong đó môn Lịch sử cao nhất là 9,0; Địa lý đạt 8,9. ɴữ ѕіɴʜ nhiều năm liền là học sinh giỏi.

Thầy Nguyễn Minh Thông, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A3, trường THPT Vĩnh Chân, cho biết Hường chăm chỉ, học đều các môn. Năm lớp 10 пữ ѕіпʜ từng theo khối tự nhiên. Do nguyện vọng gia đình và sở thích bản thân, năm lớp 11, Hường chuyển khối.

Thầy Thông cho hay: “Hường có tinh thần tự học cao. Em thể hiện năng khiếu đặc biệt với các môn khoa học xã hội. Kết quả học tập của Hường luôn duy trì mức điểm giỏi”.

Với điểm số tuyệt đối trong tổ hợp Khoa học Xã hội, Hường dự định đăng ký nguyện vọng 1 vào Đại học Luật Hà Nội, nguyện vọng 2 vào Đại học Kiểm sάᴛ.

Hường cũng tâm sự: “Mình thích sau này được làm luật sư, bảo vệ công lý và lẽ phải”.

Điểm số cao ấn tượng kèm gương mặt khả ái, dễ thương. Thu Hường nhanh chóng dành được nhiều sự yêu mến của cộng đồng mạng.

Nữ sinh đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2020: Nhà hộ cận nghèo, bố mất sớm - Ảnh 9

Bình luận của CĐM: Ảnh chụp màn hình.

Nữ sinh đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2020: Nhà hộ cận nghèo, bố mất sớm - Ảnh 10

Bình luận của CĐM: Ảnh chụp màn hình.

Nữ sinh đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2020: Nhà hộ cận nghèo, bố mất sớm - Ảnh 11

Bình luận của CĐM: Ảnh chụp màn hình.

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ