Trường Teen đã chứng kiến nhiều những màn tranh biện vô cùng đặc sắc của các bạn thí sinh từ khắp mọi miền tổ quốc. Khi được đặt vấn đề phải bảo vệ cho kiến nghị: “Chúng tôi, những nhà hoạt động nữ quyền, sẽ khuyến khích phụ nữ không trang điểm.”

Tâm Nguyên, cô gái đại diện cho trường THPT chuyên Lê Quý Đôn – Đà Nẵng, đã đem đến một phần nói đầy thuyết phục và nhận về nhiều đánh giá tích cực từ phía ban giám khảo.

Loading...

Quan điểm của nhóm thí sinh trong chương trình

Vô số cô gái rất buồn tự dằn vặt bản thân tại sao mình sinh ra không được đẹp. Thậm chí có những cô gái thật sự rất đẹp – tuy không đẹp theo kiểu “chuẩn” kể trên – nhưng vẫn thấy thiếu tự tin.

Bên cạnh đó còn có những cô gái chỉ cần thêm chút phấn, dặm chút son là đẹp lung linh như minh tinh nhưng lại cảm thấy rất “tội lỗi” khi trang điểm vì mình không có nét “đẹp tự nhiên không cần son phấn” do xã hội áp đặt nên. Làm phụ nữ thật khổ vì vừa chịu áp lực định kiến xã hội, vừa chịu áp lực do chính bản thân cầu toàn tạo ra.

Nhưng liệu ở trong lớp mặt nạ đó, người phụ nữ có thật sự sung sướng để rồi bỏ đi lớp phấn thì lại đầy nuối tiếc

Những lập luận của пữ ѕіпʜ

Trong lĩnh vực làm đẹp, việc “Nên hay không nên trang điểm” gây ra nhiều ý kiến trái chiều bất tận trải qua nhiều thế hệ bởi cả đàn ông và phụ nữ. Người thì bảo “Tôi là tôi thích vẻ đẹp tự nhiên, không phấn son, da và Th.ị t có sao để vậy”.

Bên cạnh đó thì phe ủng hộ trang điểm cũng không kém “Ông bà ta hay nói ‘Tốt khoe không đẹp che’. Trang điểm để làm nổi bật lên những nét đẹp và che bớt những khuyết điểm thì đâu có gì là không được.”

Những lập luận mà thí sinh đưa ra

Nhìn chung, những người ủng hộ việc trang điểm chỉ có một lý do chung như trên, nhưng những người không thích phụ nữ trang điểm thì lại có vô vàn lý do. Hãy xem những lập luận của cô gái này nhé

Clip của пữ ѕіпʜ

Trước câu những quan điểm của пữ ѕіпʜ nhiều dân mạng cũng lên tiếng bày tỏ quan điểm của mình

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Bình luận của CĐM

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ