Do dịch covid mà không ít cặp đôi phải hoãn lại đám cưới. Sau 2 lần hoãn cưới, đến lần thứ 3, cô quyết định hủy luôn vì phát hiện bị cắm sừng. Bất ngờ hơn là chồng sắp cưới cắm sừng không phải qua facebook hay zalo mà là qua gmail.

Năm nay mình 26 cả tuổi mụ là 27 cưới được rồi, người yêu mình, à không giờ gọi là n.y cũ chứ nhỉ năm nay 30 tuổi. Cả mình cả anh đều có công ăn việc làm ổn định rồi, năm ngoái thì mình 26 kim lâu không cưới được nên sang năm nay cưới.

Kế hoạch lần đầu là ra Tết cưới nhưng đó, vì dịch nên bị hoãn lần 1.

Loading...

Kế hoạch lần 2 là sau tháng 5, dịch không còn lây lan trong cộng đồng tại Việt Nam nữa nên 2 nhà lên kế hoạch là tháng 8 này cưới, ăn hỏi rồi cưới luôn 1 ngày, cách đây 2 tháng thì 2 nhà đã gặp mặt nhau rồi, dạm ngõ hết rồi nhé… nhưng cuối cùng đợt này dịch bùng phát trở lại nên lại phải hoãn, 2 gia đình quyết định để đến cuối năm nay xem như thế nào, cùng lắm là sang năm, tiền đặt cọc chụp ảnh cưới này, tiền đặt cọc cỗ cưới này tất cả đặt cọc hết rồi nhưng vẫn có thể được bảo lưu, lùi lịch được thoải mái.

Ảnh minh họa

Phòng dịch vẫn là trên hết mà. Quay lại cái việc cắm sừng. Thật ra mình cũng hay kiểm tra Ɖіệп thoại, tin nhắn, meg, zalo, cả insta cũng phải kiểm tra xem có nhắn tin, có mối qυап ʜệ ngoài luồng nào không thì không có gì? Dạm ngõ rồi nhưng vẫn phải vậy cho chắc cú thì mình không có thể ngờ được là cắm sừng mình qua gmail ạ.

Mà không phải là hộp thư đến hay đi, nó nằm ở mục “Thư rác” của gmail, tin/thư ở đây sau 30 ngày là auto xoá, cái lúc mình phát hiện ra thì còn không biết cơ, tưởng là xoá rồi là xoá hẳn, ai ngờ xoá rồi nó vào mục thùng rác, 30 ngày sau với мấᴛ hẳn.

Ảnh chụp màn hình
Và đó, còn nguyên đống tin nhắn nhưng phần lớn là địa chỉ, thời gian (2 đứa nó hạn chế nói chuyện tâm tình, chắc là chỉ có gặp nhau trực tiếp thì nói chứ không phải nhắn tin qua lại hằng ngày), mà người đó không ai khác, chính là cô bạn thân của n.y cũ, chị này thì có 1 con gái và bỏ chồng rồi, lấy chồng từ năm 21 tuổi. Mình thì mình cũng chỉ check được 30 ngày đổ lại thôi còn trước đó thì mình ko biết nhưng thôi, đâu còn quan trọng gì nữa, mình về nói với bố mẹ mình luôn và tất nhiên, chả có cái đám ăn hỏi, đám cưới nào hết. Giải tán sạch, chia tay, nhà kia cũng bị bố mẹ cʜửі cho 1 trận rồi bảo là ko biết con trai mình tồi tệ như vậy.

Nói chung muốn chia sẻ để nhắc nhở chị em là 30 chưa phải là Tết, nếu muốn cắm sừng thì kể cả có là đang tỉa pháo hoa vẫn cắm sừng được nhé, và còn có thể cắm sừng qua Gmail được cơ, mình ko buồn, mình vui, vui vì may quá phát hiện ra sớm chứ ko mình đã lấy phải 1 thằng sở kha.nh, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, sau này cưới nhau rồi về mới lòi ra thì chỉ khổ mình.

Cộng đồng mạng bày tỏ rằng cũng may là đang dịch nên hoãn cưới chứ nếu cưới rồi mới phát hiện thì sẽ rất phức tạp. Các anh trai bắt cá hai tay và người thứ 3 ngày càng cao tay, riết rồi phần mềm nào cũng có thể thành nơi hẹn hò bí mật.

Dân mạng bày tỏ (Ảnh chụp màn hình)

Dân mạng bày tỏ (Ảnh chụp màn hình)

Theo: Kim Anh

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ