ᴛгẻ ᴛгâυ không bao giờ мấᴛ đi, nó chỉ biến tướng từ thể loại này sang thể loại khác. Tuy nhiên, không khó để ta có thể nhận biết được những Ɖṓі ᴛượпɡ này bởi phong cách ăn mặc đặc trưng không thể lẫn vào đâu mỗi khi xuất hiện.

ᴛгẻ ᴛгâυ hay cách gọi khác là sửu nhi có thể hiểu đơn giản có nghĩa là nói đến những người ngông cuồng, thích thể hiện, cứ tỏ vẻ ta đây là đúng còn lại là sai hết, cố chấp cực kỳ không nghe lời ai.

Từ trẻ ở đây không giới hạn ở độ tuổi mà trẻ ở đây là cách hàng xử, tính cách của con người. Có hiểu là nói đến những người có tính cách như trẻ con dù đã lớn mà tính tình vẫn còn hơn thua nhau như trẻ con, thích thể hiện,….Còn từ trâu có thể hiểu rằng là mang ý cố chấp không nghe lời của người khác hay lỳ như trâu.

Loading...

Hình ảnh mang tính biểu tượng của sửu nhi thế hệ 8x, 9x.

Ngoài ra từ ᴛгẻ ᴛгâυ còn có thể hiểu là thời còn trẻ. Mà do còn trẻ do nên có những hành động bồng bột, bốc đồng và suy nghĩ cố chấp, thích chơi nổi gây chú ý. Còn ý nghĩa chính xác hay xuất xứ của từ ᴛгẻ ᴛгâυ thì chưa ai đề cập đến cả.

Tuy nhiên, từ “ᴛгẻ ᴛгâυ” nghe có vẻ nặng nề nên đã được biến tấu và sử dụng theo từ Hán Việt mới là “sửu nhi”. Sửu nhi, sửu có nghĩa là trâu là một trong 12 con giáp; nhi là trẻ con ý nói những đứa trẻ chưa trưởng thành.

Phong cách đặc trưng: giầy da đỏ, quần bò ôm, sơ mi đen và thắt lưng gucci (fake)

Trong mắt thế hệ của thế hệ 8x, 9x những hình ảnh vừa rồi có lẽ đã trở thành tính biểu tượng của “sửu nhi”. Điển hình những người này thường thích thể hiện, ngông nghênh và cũng chung một phong cách ăn mặc khá “dị”.

Nhưng đối với thế hệ mới hơn – cuối 9x, đầu 2k thì sửu nhi biến tướng sang một phong cách khác. Có thể gọi là xờ truýt hoe (streetwear) nửa mùa. Khi mà thường xuyên xuất hiện với các phụ kiện như: Giày sneaker, áo thun kẻ sọc dài quá мôɴɡ, quần lửng và đặc trưng nhất là quả tất bó cao quá gối,… Thêm vào đó các phụ kiện kèm theo như nón hay áo longtee, quần lửng đầu phải có dây dài để thể hiện độ chất của bản thân.

“Từ bao giờ nỗi buồn thành phong trào? Giả vờ trầm cảm họ nghĩ họ ngầu hơn sao?” – ICD

Những năm gần đây, đi giày thấp cổ và tất cao cổ đang trở thành xu hướng của người trẻ trên khắp thế giới. Và tất nhiên, giới trẻ Việt Nam không đứng ngoài xu hướng đó.

 Muốn thật sành điệu phải phối đồ sao cho thật chất như các rapper đình đám mới được.

Quần sooc, áo hoodie có nón, giày thể thao kết hợp cùng đôi tất dài đến đầu gối đang là một kiểu phối đồ được các “thanh niên ᴛгẻ ᴛгâυ” cực kỳ ưa chuộng.

Những đôi tất cao cổ này có vẻ rất dễ kết hợp đối với các “fashionista” ở độ tuổi “ᴛгẻ ᴛгâυ” bởi có thể kết hợp được bất kỳ thứ gì mà bạn có từ giày thể thao, giày lười, thậm chí cả dép lê nếu muốn.

Chiếc tất cổ cao huyền thoại được các fashionista kết hợp rất nhiều.

Đây đúng thật là hội richkid Việt Nam khi diện áo Fila và Supreme. Phụ kiện không thể thiếu cho những set thời trang siêu ngầu này chính là…khẩu trang y tế.

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ