Trước khi ba ba q.u.a đ.ờ.i, ông ấy nằm viện chờ con đến để được nắm lấy bàn tay nhỏ của cô con gái ngoan hiền”. Lời nhắn nhủ trong tâm thư khiến ai cũng xót xa.

Mới đây công đồng  mạng không khỏi xót xa rơi nước mắt trước bức tâm thư đau đớn nhưng chứa đựng hy vọng tha thiết của mẹ gửi con gái đi theo con đường “đa cấp”, bố qu.a đ.ờ.i cũng không dám trở về gặp mặt lần cuối.

Được biết cô con gái trong bức tâm thư này là Trịnh Dinh Dinh (22 tuổi, gốc Quận 5, TPHCM) hiện đang là sinh viên năm 2 trường đại học Hoa Sen. Sau khi theo con đường kinh doanh đa cấp”, Dinh Dinh đã đem hồ sơ học bổng tại Úc về nhà xin 400 triệu để đi học.

Rớt nước mắt đọc bức tâm thư mẹ gửi con gái đi theo đa cấp mơ làm triệu phú, ngày bố qua đời cũng không chịu về - Ảnh 1
Tâm thư mẹ gửi con gái đang làm đường, lạc lối

Gia đình cô gái đã phải bán nhà để ủng hộ con đường du học mà không hề biết đây chỉ là chiếc “bẫy”. Đến khi phát hiện ra hồ sơ du học giả, thì gia đình đã mất liên lạc với em. Cha Dinh Dinh vì vậy cũng đau khổ, nhớ con, mất nhà cửa, đổ bệnh qua đời nhưng cô gái nhỏ vẫn không chịu về gặp cha lần cuối, dù gia đình liên lạc nhiều cách.

Loading...
Rớt nước mắt đọc bức tâm thư mẹ gửi con gái đi theo đa cấp mơ làm triệu phú, ngày bố qua đời cũng không chịu về - Ảnh 2
Đọan tin nhắn Dinh Dinh nhắn tin cho mẹ từ tháng 2

Trong tâm thư, mẹ D nghẹn ngào viết cho con:
Thế là con rời nhà, xa ba ba, xa mẹ và hai em cũng đã 10 tháng qua. Ba ba vì thương nhớ con, bệnh nặng cũng đã lìa xa cõi trần.

Trước khi ba ba q.u.a đ.ờ.i, ông ấy nằm viện chờ con đến để được nắm lấy bàn tay nhỏ của cô con gái ngoan hiền. Bệnh viện trả ba về nhà khi phổi ngừng hoạt động, nhưng trái tim ba ba vẫn “ấm tình” nằm đó, chờ con 4 ngày. Ba ba, gia đình và người thân vẫn chờ con về đưa tiễn ba ba đoạn đường cuối cùng của cuộc đời.

Rớt nước mắt đọc bức tâm thư mẹ gửi con gái đi theo đa cấp mơ làm triệu phú, ngày bố qua đời cũng không chịu về - Ảnh 3
Chân dung cô gái bị lừa theo con đường “đa cấp”

Vậy mà tin nhắn con đã xem, mà hình bóng bé nhỏ của con vẫn ở phương nào?. Ngày đưa ba ra nghĩa trang, trời đổ mưa! Mẹ biết con gái của ba, của mẹ vẫn ngoan hiền, hết mực thương nhớ về gia đình nhỏ của mình. Gia đình luôn ủng hộ, tôn trọng những quyết định đúng của con.

Thế nhưng, nếu con đi theo con đường làm giàu, trở thành “doanh nhân” mà phải xa lánh bạn bè, gia đình thì cuộc sống còn gì ý nghĩa nữa đâu con. “Doanh nhân” mà không dám đối mặt sự thật, không về báo hiếu, thực hiện đạo làm con thì trở thành “doanh nhân” để làm gì con ạ?

Rớt nước mắt đọc bức tâm thư mẹ gửi con gái đi theo đa cấp mơ làm triệu phú, ngày bố qua đời cũng không chịu về - Ảnh 4
Cuối cùng cha qua đời nhưng cô gái nhỏ vẫn không dám về

Mẹ đã đến trường đại học nộp hết học phí, bảo lưu kết quả học, chờ con ngày về. Ba đã đi rồi, mẹ và hai em vẫn chờ con từng ngày. Gia đình luôn rộng đôi tay đón con thân yêu trở về”.

Rớt nước mắt đọc bức tâm thư mẹ gửi con gái đi theo đa cấp mơ làm triệu phú, ngày bố qua đời cũng không chịu về - Ảnh 5
Hình ảnh “team khởi nghiệp 360”

Bức tâm thư ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng tới trái tim tất cả mọi người nhất là các bậc cha mẹ. Ai nấy đều xót xa thương cho tấm lòng cha mẹ, đến lúc q.u.a đ.ờ.i vẫn không thể gặp con. Bên dưới bài viết không có lời trách mắng, ai nấy đều hy vọng cô bé đọc được bài viết và trở về với gia đình. Mọi sai lầm đều có thể sửa chữa chỉ cần biết quay đầu.

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ