Ngày 1/9, Công an huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La thông tin, vừa xử lý 2 trường hợp có hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ tiềm ẩn nguy cơ dẫn tới tаі пạп giao thông khi vừa đi xe máy vừa chở theo thau nước gội đầu cho nhau.

2 thanh niên tại cơ quan công an. Ảnh: VOV

Chiều 31/8, Công an huyện Sông Mã đã triệu tập 2 đṓі ᴛượɴɡ trên đến làm việc và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 2 đṓі ᴛượɴɡ về hành vi điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP với tổng số tiền là 1,5 triệu đồng.

Loading...

Theo clip được chia sẻ có thể thấy hai thanh niên ngang nhiên đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm chở nhau trên một đoạn đường vắng. Hai người chở nhau kèm theo một thau nước khá to. Sau khi lấy nước dội lên đầu, thanh niên ngồi phía sau lôi ra một gói dầu gội đầu và sử dụng cho cả bạn và mình. Không những không ý thức được sự ɴɡυʏ ʜіểм với hành động này khi đang tham gia giao thông mà còn vô tư quay lại clip, cười nói vui vẻ.

.

.

Hành vi của 2 thanh, thiếu niên đã được Công an huyện Sông Mã đã tiến hành xác minh làm rõ và xác định là L.V.T (SN 2002, người điều khiển phương tiện; ngụ xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã) và L.T.N (SN 2003, người ngồi sau; ngụ xã Huổi Một, huyện Sông Mã). Hai thanh, thiếu niên cũng đã được triệu tập tới cơ quan công an để làm việc. Với hành vi không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, 2 người này đã bị Công an huyện Sông Mã xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng.

Trước đó vào khoảng tháng 1 trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện một đoạn clip với hành động tương tự của hai thanh niên khác. Hình ảnh thu được trong clip cho thấy hai người đều cười nói vui vẻ, thản nhiên thả tay ga để xoa dầu gội trên đầu rất ɴɡυʏ ʜіểм

.

.

Sau đó hai thanh niên này đã được mời lên trụ sở công an làm việc và bị xử phạt 3,2 triệu đồng cho hành vi coi thường luật an toàn giao thông của mình.

Đàn ông con trai thường có những trò rất “quái gở”, đặc biệt là trong khi tham gia giao thông. Thế nhưng điều không ngờ nhất chính là hành động này trước đó đã được thực hiện bởi những cô gái.

.

Ngồi cả xuống vệ đường tiếp tục “tắm rửa”

.

Đây là một hành động vô cùng ɴɡυʏ ʜіểм khi đang tham gia giao thông. Không những gây ra sự мấᴛ tập trung đối với người đang điều khiển phương tiện mà còn rất dễ gây ảnh hưởng đến an toàn của những người cùng tham gia giao thông. Các cơ quan chức năng sua khi phát hiện sự việc cũng đã có những hình thức xử phạt nhằm răn đe cũng như khuyến cáo đối với bất cứ có những hành động thiếu suy nghĩ như vậy khi tham gia giao thông.

Sau khi những clip này được chia sẻ trên mạng xã hội, cộng đồng mạng cũng đã ngay lập tức vào lên án hành động thiếu chuẩn mực này khi đang tham gia giao thông

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ