Tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy có một phòng thi đặc biệt dành cho một thí sinh không may bị gãy tay trước ngày thi.

Sáng 17/7, gần 89.000 thí sinh thi vào lớp 10 ở Hà Nội đã bước vào thi môn đầu tiên, môn Ngữ Văn.

Ghi nhận của PV Gia Đình Mới, tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy có một phòng thi đặc biệt – phòng thi số 25 chỉ có duy nhất một thí sinh.

Bà Nguyễn Bội Quỳnh, Trưởng điểm thi Cầu Giấy cho biết, đó là thí sinh Đào Nguyễn Hải Anh (học sinh trường THCS Nguyễn Tất Thành). Trước ngày thi, không may em bị tai nạn, gãy tay phải.

Loading...
Thi lớp 10 Hà Nội: Phòng thi đặc biệt chỉ có 1 thí sinh với cách làm bài thi chưa từng có - Ảnh 1
PCT UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đến động viên thí sinh Hải Anh thi tốt.

Đào Nguyễn Hải Anh vẫn tham gia kỳ thi lớp 10. Em được bố trí ngồi một mình ở phòng thi riêng số 25. Do gãy tay phải nên Hải Anh nhờ em họ tới ngồi bên cạnh để nghe Hải Anh đọc, chép nội dung bài vào giấy thi.

Thi lớp 10 Hà Nội: Phòng thi đặc biệt chỉ có 1 thí sinh với cách làm bài thi chưa từng có - Ảnh 2
Hải Anh được bố trí thi tại phòng thi số 25 tại điểm thi Cầu Giấy.

Bà Quỳnh cho biết: “Trường hợp của Hải Anh là 1 trong 3 trường hợp thí sinh đặc biệt trong kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội năm nay. Phương án bố trí Hải Anh được ngồi ở phòng thi số 25 được Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy nhất trí.

Thi lớp 10 Hà Nội: Phòng thi đặc biệt chỉ có 1 thí sinh với cách làm bài thi chưa từng có - Ảnh 3

Để đảm bảo khách quan, toàn bộ quá trình thi của Hải Anh sẽ được ghi âm lại. Chúng tôi đề nghị gia đình Hải Anh mang máy ghi âm tới, sau mỗi môn thi, Hội đồng thi sẽ thu lại máy ghi âm, niêm phong lại, tới môn thi sau lại mang ra để ghi âm”.

Thi lớp 10 Hà Nội: Phòng thi đặc biệt chỉ có 1 thí sinh với cách làm bài thi chưa từng có - Ảnh 4

Chia sẻ với PV Gia Đình Mới về phương thức thi khác biệt của mình, Hải Anh nói: “Em rất cảm ơn Sở GD&ĐT Hà Nội, Hội đồng thi đã tạo điều kiện để em được dự thi vào lớp 10 năm nay. Do không viết được nên em nghĩ việc thi của em cũng sẽ gặp một số khó khăn nhỏ, vì suy nghĩ về nội dung bài thi không được liền mạch nhưng em sẽ cố gắng hết sức để đạt kết quả tốt”.

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ