Đồng đội phất nhanh, Xuân Mạnh U23 vẫn sống giản dị - Ảnh 2

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ thu phí rác sinh hoạt theo kilogam, Đồng đội mua nhà, tậu xe, cầu thủ Xuân Mạnh còng lưng trả nợ, сʜấп ᴛʜươпɡ vẫn tranh thủ thu lúa, nuôi cá ĸіếм thêm và 1 số tin tức được quan tâm nhiều trong buổi sáng hôm nay

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ thu phí rác sinh hoạt theo kilogam

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường cho biết trong buổi họp Quốc hội , một trong những điểm mới trong luật Bảo vệ môi trường sửa đổi là thu phí rác thải sinh hoạt theo khối lượng, chứ không tính theo bình quân đầu người hay hộ gia đình nữa.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Trần Hồng Hà /// Ảnh Gia Hân

Loading...

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường Trần Hồng Hà – Ảnh Gia Hân

Thảo luận tổ tại phiên họp Quốc hội sáng nay, 11.6, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường Trần Hồng Hà dành khá nhiều thời gian để giải trình một số vấn đề đại biểu Quốc hội quan tâm trong dự thảo luật Bảo vệ môi trường vừa trình Quốc hội tại kỳ họp 9 lần này.

Hướng dẫn viết thư UPU năm 2019: Người hùng trong em là cô chú lao ...

Theo ông Hà, liên quan tới chất thải sinh hoạt, nghiên cứu của Việt Nam cho thấy, 40% là thành phần thực phẩm, hữu cơ và vật liệu có thể tái chế.

Do đó, trong luật trình Quốc hội lần này đã quan niệm chất thải rắn sinh hoạt không phải là bỏ đi mà là một dạng tài nguyên.

Những công nhân môi trường thầm lặng dọn rác sau Tết Nguyên đán

Để sử dụng loại tài nguyên, theo ông Hà, có 2 yếu tố tiên quyết là việc phân loại rác từ đầu nguồn và công nghệ xử lý rác không cʜôɴ lấp. Tức là từ khâu phân loại thu gom của người dân cho tới khâu xử lý cuối cùng phải đồng bộ.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên – Môi trường cho biết, dự thảo luật cũng xác định không thu phí thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt của người dân theo bình quân mấy ngàn đồng một hộ nữa mà thu theo khối lượng, theo kilogam. “Tức là thải ra nhiều phải chịu nhiều tiền hơn”, ông Hà nói.

Bài 3: “Tiếng lòng” của những công nhân quét rác

Ông Hà cũng giải thích, trước mắt và hiện tại, người dân chỉ phải chịu một phần kinh phí thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt, nhà nước sẽ chi trả phần chính.

Tuy nhiên, khi đời sống người dân tăng lên, sẽ điều chỉnh dần dần để người dân trả cả chi phí này.

Cũng theo ông Hà, dự thảo luật cũng đã đưa ra các quy định bắt buộc nhằm thúc đẩy việc phân loại chất thải sinh hoạt tại nguồn, như yêu cầu các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình phải mua túi, bao bì, thiết bị chứa đối với chất thải sinh hoạt và quy định các tổ chức, cá nhân thu gom, vận chuyển có quyền từ chối việc thu gom, vận chuyển đối với các hộ gia đình, cá nhân không phân loại rác sinh hoạt.

Hình ảnh cho thấy vì sao "tử thần” luôn rình rập công nhân vệ sinh

Theo dự thảo luật trình ra Quốc hội, chất thải rắn sinh hoạt từ hộ gia đình, cá nhân được phân thành 4 loại: chất thải rắn có khả năng tái chế; chất thải thực phẩm; chất thải cồng kềnh; và chất thải rắn sinh hoạt thông thường khác.

Muôn nỗi vất vả của công nhân thu gom rác tại phố phường Hà Nội

Hộ gia đình, cá nhân có phát sinh chất thải rắn sinh hoạt phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt theo quy định, đồng thời có trách nhiệm chi trả một phần kinh phí thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt theo khối lượng phát sinh;

Phần kinh phí còn lại được ngân sách nhà nước hỗ trợ theo quy định của Chính phủ. Các loại chất thải rắn có khả năng tái chế được phân loại đúng quy định được miễn nộp kinh phí thu gom, vận chuyển và xử lý.

Công nhân thu gom rác bị đe dọa khi làm nhiệm vụ | Môi trường | PLO

Kinh phí thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải thực phẩm và chất thải rắn sinh hoạt thông thường khác phát sinh từ hộ gia đình, cá nhân ở các đô thị được thu thông qua giá bán bao bì, thiết bị chứa chất thải, và phải bảo đảm tối thiểu 20% chi phí cho công tác thu gom, vận chuyển và xử lý.

Đồng đội mua nhà, tậu xe, Xuân Mạnh vẫn còng lưng trả nợ, сʜấп ᴛʜươпɡ vẫn tranh thủ thu lúa, nuôi cá ĸіếм thêm

Đồng đội mua nhà, tậu xe, Xuân Mạnh vẫn còng lưng trả nợ, сʜấп ᴛʜươпɡ vẫn tranh thủ thu lúa, nuôi cá. Trong khi dàn cầu thủ U23 ‘Thường Châu’ người tậu xe hơi, người thành ông chủ, Phạm Xuân Mạnh dính сʜấп ᴛʜươпɡ liên miên, phụ gia đình làm nông nghiệp.

Đồng đội phất nhanh, Xuân Mạnh U23 vẫn sống giản dị - Ảnh 2

Xuân Mạnh và đồng đội

Sau chiến tích ‘Thường Châu tuyết trắng’ mang tính lịch sử của bóng đá Việt Nam, những cái tên như Nguyễn Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Công Phượng, Phan Văn Đứс, Lương Xuân Trường vụt sáng thành sao, sắm được xe hơi, nhà lầu, thậm chí mở công ty, nhà hàng, trở thành ông chủ và thu hút nhiều sự chú ý của người hâm mộ.

Tuy nhiên, cũng có những cầu thủ lận đận, không gây ồn ào trên truyền thông như Phạm Xuân Mạnh.

Đồng đội phất nhanh, Xuân Mạnh U23 vẫn sống giản dị - Ảnh 1

Tại VCK U23 châu Á 2018, hậu vệ Phạm Xuân Mạnh nhận được sự tin tưởng của HLV Park Hang Seo, thay Đoàn Văn Hậu khi đó đang dính сʜấп ᴛʜươпɡ tiếp quản hàng phòng ngự của U23 Việt Nam. Từ một cầu thủ được gọi lên tuyển nhờ tấm vé vớt, chàng trai sinh năm 1996 đã giành được suất đá chính nhờ lối chơi đầy nhiệt huyết, lăn xả và không ngại va chạm.

Trong khuôn khổ giải U23 Châu Á, lần đầu được đá chính trong trận tứ kết với U23 Irag, Xuân Mạnh đã chơi rất tốt. Cầu thủ thuộc biên chế của CLB Sông Lam Nghệ An lên công về thủ nhịp nhàng, tự tin và không mắc một sai sót nghiêm trọng nào.

Đồng đội phất nhanh, Xuân Mạnh U23 vẫn sống giản dị - Ảnh 3

Phạm Xuân Mạnh sinh ra trong gia đình có 3 người con ở xã Minh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Hai người chị gái đã đi lấy chồng nên chàng tuyển thủ trở thành trụ cột của gia đình. Nơi Xuân Mạnh sinh ra cũng là một trong những xã có nhiều hộ khó khăn, đời sống của bà con còn nghèo khó.

HLV Ngô Quang Trường của CLB Sông Lam Nghệ An từng tâm sự như thế này sau khi đến thăm nhà cậu học trò nhỏ: “Nơi ấy còn nghèo khổ lắm. Tôi thấy ngay đến việc đi lại cũng khó khăn. Gia đình Xuân Mạnh cũng là hiện thân cho cái nghèo ở nơi đó”.

Xuất thân từ hoàn cảnh nghèo khó, hậu vệ sinh năm 1996 luôn có ý thức vươn lên và tập luyện chăm chỉ để báo hiếu cha mẹ.

Hai năm trước, gia đình Xuân Mạnh chạy vạy khắp nơi vay tiền xây lại căn nhà để có chỗ che nắng che mưa. Sau đó, nhờ khoản tiền thưởng cùng đội tuyển U23 Việt Nam, Xuân Mạnh mới có điều kiện giúp cha mẹ trang trải nợ nần và mua một chiếc tivi mới.

Đồng đội phất nhanh, Xuân Mạnh U23 vẫn sống giản dị - Ảnh 4
Căn nhà cũ dột nát mà Xuân Mạnh từng ở.

Đồng đội phất nhanh, Xuân Mạnh U23 vẫn sống giản dị - Ảnh 5

Chàng cầu thủ trẻ luôn canh cánh trong lòng khát vọng ĸіếм tiền trả nợ.

Đồng đội phất nhanh, Xuân Mạnh U23 vẫn sống giản dị - Ảnh 7

Cũng trong hai năm qua, Xuân Mạnh đi đá bóng luôn dành dụm tiền bạc để trả nợ dần cho cha mẹ, vì gia đình thuộc diện nghèo. Cha mẹ Mạnh làm nông nên không có thu nhập.

“Em đi đá bóng cố gắng dành dụm để đợt này có thể sớm trả hết nợ cho cha mẹ. Gia đình em nghèo, các chị đi lấy chồng xa, cha mẹ làm nông nên bản thân em phải cố gắng thật nhiều. Đợt này em về sẽ trả hết nợ để đỡ phải suy nghĩ nhiều như trong hai năm qua”, Xuân Mạnh tâm sự về gia cảnh.

Đồng đội phất nhanh, Xuân Mạnh U23 vẫn sống giản dị - Ảnh 8

Hiện đang ở nhà dưỡng thương, Xuân Mạnh tranh thủ phụ giúp gia đình một số việc đống áng như thu gom thóc lúa và nuôi cá.

Đồng đội phất nhanh, Xuân Mạnh U23 vẫn sống giản dị - Ảnh 6

Câu chuyện của Xuân Mạnh thực sự khiến cho nhiều người cảm động và hiểu hơn về hoàn cảnh của các cầu thủ U23 Việt Nam. Không phải ai cũng may mắn có được gia cảnh sung túc, phần lớn đều xuất thân từ nghèo khó.

Đồng đội phất nhanh, Xuân Mạnh U23 vẫn sống giản dị - Ảnh 9

Hậu vệ trẻ luôn động viên bản thân cố gắng.

Đồng đội phất nhanh, Xuân Mạnh U23 vẫn sống giản dị - Ảnh 11

Các khoản thưởng sau chiến tích thần kỳ ở U23 châu Á càng ý nghĩa với những cầu thủ trẻ có gia cảnh khó khăn. Điển hình như Xuân Mạnh có thêm tiền để trả nợ cho cha mẹ, những cầu thủ khác mang về biếu cha mẹ ăn tết.

Đồng đội phất nhanh, Xuân Mạnh U23 vẫn sống giản dị - Ảnh 10

Dù đã sang Ѕіɴɡаρогҽ ph. ẫ u th. u ậ t сʜấп ᴛʜươпɡ đứt dây chằng cổ chân và gãy xương mác gặp phải sau ASIAD 18, tuy nhiên trong gần 2 năm qua hậu vệ này vẫn bị đau dai dẳng và chưa bình phục hoàn toàn.

Cát Phượng lên tiếng khi được đồn vào vai nữ chính “Vườn sao băng” bản Việt: Mọi người nên bình tĩnh lại

Trước những thông tin chưa xác nhận về việc bộ phim “Vườn sao băng” được Việt Nam làm lại và hình ảnh nghệ sĩ Cát Phượng vào vai nữ chính lan truyền trên mạng với nhiều ý kiến trái chiều. Nghệ sĩ Cát Phượng chính thức lên tiếng về vai diễn.

Mới đây, mạng xã hội Việt xôn xao trước thông tin bộ phim truyền hình đám đám của Xứ sở kim chi 10 năm về trước “Vườn sao băng” sẽ được remake.

Dù chỉ là đồn thổi, chưa có đơn vị nào chính thức xác nhận nhưng chuyện “Vườn sao băng” được làm bản Việt khiến cư dân mạng sục sôi bàn luận. Trong đó, chủ đề gương mặt diễn viên nào sẽ đảm nhận bộ tứ mỹ nam F4 và nữ chính được quan tâm đặc biệt.

Những cái tên như: Isaac, Sơn Tùng M-TP, Bình An, Harry Lu, Quốc Aɴʜ, Gin Tuấn Kiệt… được “cân nhắc” cho vai 4 chàng trai đẹp hơn hoa. Trong khi đó nữ chính từng được thể hiện khá thành công bởi nữ diễn viên Goo Hye Sun có thể sẽ phù hợp với các cô nàng như: Ninh Dương Lan Ngọc, Trúc Aɴʜ, Khánh Vân, Jun Vũ, Hoàng Yến Chibi…

Nghệ sĩ Cát Phương lên tiếng khi bị chửi vì thông tin đồn đoán vào vai nữ chính Vườn sao băng bản Việt

“Vườn sao băng” – Một trong những bộ phim truyền hình đình đám của Xứ sở kim chi.

Cư dân mạng cũng được phen cười nghiêng ngả trước hình ảnh dự đoán vui F4 và nữ chính được chia sẻ với sự góp mặt của: MC Trấn Thành, Kiều Minh Tuấn, Huy Khánh và Trường Giang, cùng với đó nữ chính là nghệ sĩ Cát Phượng.

Nhiều người cho rằng đây là phiên bản “Vườn sao băng” 10 năm tuổi, khi ai cũng đã trưởng thành. Bên cạnh những ý kiến hài hước, một số người cũng bày tỏ quan điểm khá ɡаγ ɡắᴛ khi cư dân mạng đặt nghệ sĩ Cát Phượng cùng nhiều nam diễn viên khác vào đề cử cho “Vườn sao băng” bản Việt nếu được làm lại.

Nghệ sĩ Cát Phương lên tiếng khi bị chửi vì thông tin đồn đoán vào vai nữ chính Vườn sao băng bản Việt

Những hình ảnh trên MXH

Nghệ sĩ Cát Phương lên tiếng khi bị chửi vì thông tin đồn đoán vào vai nữ chính Vườn sao băng bản Việt

Cư dân mạng ghép ảnh các nghệ sĩ Việt vào bộ tứ F4 và nữ chính Geum Jan Di trong bộ phim “Vườn sao băng”.

Trước những ý kiến tiêu cực, nghệ sĩ Cát Phượng mới đây thông qua trang cá nhân lên tiếng rằng những post trên mạng chỉ là ảnh ghép, đùa vui chứ không phải dự án thật, mong mọi người bình tĩnh.

“Qua giờ không biết ai ghép hình ảnh này? Rồi khán giả cứ tưởng đây là dự án mới của Việt Nam chuẩn bị làm phim này với bản sao của Hàn rồi inbox hỏi tui quá chời chời. Có người cũng post lên trang riêng của họ và сʜửі rủa nói này nọ quá chời.

Kiểu như nếu đây là sự thật sẽ banh phim. Người này không hợp vai này, người không hợp vai kia…. các bạn oyy, hình ảnh này ai  đó ghép cho vui chứ không phải là dự án phim thật sự nghen, nên mọi người bình tĩnh” – Nghệ sĩ Cát Phượng chia sẻ.

Kiều Minh Tuấn lần đầu công khai chia sẻ tình cảm cát phượng | Tin ...

Nghệ sĩ Cát Phượng cười khi bị nhiều người inbox hỏi thăm chuyện đóng nữ chính “Vườn sao băng” bản Việt.

Có thể thấy việc remake lại “Vườn sao băng” là điều khó có thể thực hiện ở thời điểm hiện tại khi bộ phim đã hơn 10 năm tuổi, những tình tiết và nội dung không còn phù hợp với thị hiếu của khán giả. Nếu 10 năm trước, chuyện tình cô nàng giặt ủi nghèo Geum Jan Di được hoàng tử tóc xoăn Goo Jun Pyo yêu thương gây sốt toàn châu Á nhưng chưa chắc đã được đón nhận ở hiện tại.

Màn ảnh nhỏ Xứ sở kim chi thời gian vừa qua cũng chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ với các dòng phim mới như: viễn tưởng, xuyên không, hành động, tâm lý gia đình,… không còn chuộng mô – típ cổ tích, gái nghèo yêu trai giàu hay ngược lại nữa.

Trước đó, bộ phim “Vườn sao băng” bản Xứ sở kim chi ra mắt vào năm 2009 và nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên toàn châu Á.  Và người thích hợp nhất cho Goo Jun Pyo bản Việt không ai khác chính là Trấn Thành. Bởi ngoài đời, anh vốn là người vừa hài hước lại có những quan điểm tình yêu làm công chúng xao xuyến.

vuon sao bang co ban viet: tran thanh duoc de cu dong vai cua lee min ho - 4

Trấn Thành bất ngờ được nhiều người gọi tên khi rộ tin “Vườn Sao Băng” có phiên bản Việt.

Một đề cử khác khiến nhiều người quan tâm khi chọn Kiều Minh Tuấn làm Kim Bum,…

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ