Trước “dân chơi” Khá Bảnh đã có rất nhiều trường hợp tự ý đốt xe của chính mình. Vậy mức phạt mà có thể Khá Bảnh sẽ phải đối mặt với hành động của mình là gì? Đây đang là câu hỏi được nhiều người đặt ra sau khi xem xong clip

Mới đây, Khá Bảnh đã nhận được vô số bình luận chỉ trích từ cư dân mạng khi vô tư đăng tải đoạn clip cảnh mình Đ. ập nát và đốt trơ khung một chiếc xe máy trị giá 70 triệu đồng của mình.

Cụ thể trong đoạn clip được đăng tải, Khá Bảnh cùng một thanh niên khác dùng gậy sắt Đ. ập nát chiếc xe máy vì phương tiện này… quá tốn xăng. Chưa dừng lại ở đó, sau khi Đ. ập phá, “dân chơi” Khá Bảnh đã tiện tay đốt luôn chiếc xe này. Thậm chí trước khi đốt, Khá Bảnh còn khoe trong clip này về giấy tờ đăng ký xe cho khẳng định là xe sở hữu của mình, được mua với giá 70 triệu đồng.

Loading...

Hình ảnh chiếc xe cháy trơ khung được Khá Bảnh đăng tải trên trang Facebook cá nhân

Ngay sau khi đoạn clip trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người bày tỏ вức xύc và рʜẫп пộ trước hành động phá hoại tài sản của Khá Bảnh. Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cho rằng việc đốt xe này chính là chiêu trò để Khá Bảnh câu view, câu like và lên tiếng kêu gọi mọi người Ƭẩʏ cʜαʏ các page, kênh Youtube của nam thanh niên này.

Clip Khá Bảnh sẽ bị xử lý như nào

Tuy nhiên, với hành động này, Khá Bảnh rất có thể vẫn sẽ bị phạt. Theo tìm hiểu, hành vi tự ý “đốt xe” của Khá Bảnh có thể xem là hành vi Xâm ʜại đến trật tự công cộng. Theo đó có thể bị xử phạt hành chính theo quy định tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Bộ luật hình sự 1999 với tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Điều 245. Tội gây rối trật tự công cộng

1. Người nào gây rối trật tự công cộng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ một triệu đồng đến mười triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

Việc phạt tù đối với hành vi “Gây rối trật tự công cộng” sẽ được áp dụng nếu thuộc những phạm trù sau đây:

1. Có tổ chức;

2. Dùng νũ кʜí, hung khí hoặc có hành vi phá phách;

3. Gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc gây đình trệ hoạt động công cộng;

4. Xúi giục người khác gây rối;

5. Hành hung người can thiệp bảo vệ trật tự công cộng;

6. Tái phạm пɡυγ ʜіểм.

Hiện tại đoạn clip của Khá Bảnh vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm và bình luận tiêu cực trên cộng đồng mạng và vẫn chưa có cơ quan chức năng nào chú ý đến hành động này

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ