Những bức ảnh tôi cùng với người tình vào nhà nghỉ, đi ăn, đi cafe, mọi địa điểm đều được chụp lại rất rõ. Vợ tôi còn gửi kèm theo một lá đơn ly hôn.

Đàn ông mà, hỏi 10 ông thì cả 10 người đều không bao giờ bằng lòng với những gì mà mình đang có. Kể cả là những người đàn ông có chức có quyền, có nhà cao cửa rộng, có tiền bạc rủng rỉnh, có vợ con đuề huề, thậm chí là có cả vợ đẹp.

Lòng tham có bao giờ thấy giới hạn, có 1 rồi thì lại muốn thêm hai, thêm ba hoặc là nhiều hơn nữa. Chính vì lẽ đó mà tôi, khi gặp Lan, đồng nghiệp mới đã không thể nào kìm lòng được trước sự rung động mà ngoại tình.

Đồng ý là tôi có vợ đẹp, vợ tôi cũng hiền lành, dịu dàng, biết quan tâm đến chồng lắm thế nhưng Lan lại mang đến cho tâm hồn đang cảm thấy buồn tẻ suốt 10 năm vợ chồng một luồng gió mới mẻ. Ngày nào đi làm cũng chỉ mong được gặp Lan, được nhìn nụ cười ấy. Rồi tôi lấy cớ ra ngoài, làm việc nhiều hơn nữa, thậm chí là tăng ca đến tận 12 giờ đêm mới về chỉ để được cặp bồ với Lan.

Loading...

Gần Lan rồi tôi dường như chẳng còn biết đến vợ trong mắt mình nữa. Tuy nhiên tôi vẫn thấy vợ có những biểu hiện hoàn toàn bình thường với tôi thế nên tôi nghĩ rằng vợ mình vẫn không hề hay biết gì về chuyện tôi ngoại tình. Với lại tôi cũng kín kẽ lắm, đến đồng nghiệp cùng công ty cũng còn không biết được tôi với Lan lén lút qua lại với nhau.

Tưởng vợ không biết mình có bồ, ai dè 1 hôm bảo vệ cơ quan gọi xuống nhận đồ và đơn ly hôn thì mới té ngửa - Ảnh 1
Nguồn Internet

Hơn nữa xưa nay vợ tôi hoàn toàn tin tưởng vào tình yêu của tôi dành cho cô và niềm tin cô ấy đặt vào tôi là trọn vẹn. Có lẽ vì chính lý do đó nên tôi tự cho mình cái quyền được vui vẻ thỏa thê với mối tình ngoài luồng kia mà chẳng hề biết rằng thật ra vợ tôi đã phát hiện ra chuyện tôi vụng trộm nhưng cô ấy lại không hề nói ra.

Thật ra vợ tôi đã rất nhiều lần đánh động cho tôi biết, có lẽ cô ấy đã nhắc nhở tôi nên dừng lại, nên biết điểm dừng, đừng có chọc vào sự kiên nhẫn và chịu đựng của cô ấy. Ví dụ như lần đó, vợ tôi đột ngột hẹn tôi đi ăn vào buổi trưa trong khi tôi lại có hẹn với người tình. Và tôi đã chọn người tình thay vì chọn vợ.

Có lần cô ấy gọi điện báo mình mệt ngay khi tôi vừa vào nhà nghỉ với người tình, thế nhưng tôi lại không về mà tiếp tục ôm người tình vào thẳng nhà nghỉ. Và lần nào tôi cũng lấy cái lý do công việc bận vô cùng chính đáng ra để bịt miệng cô ấy.

Có lẽ tôi đã khiến cho sự chịu đựng của cô ấy như giọt nước làm tràn ly, sau cái hôm kỉ niệm ngày cưới của hai vợ chồng, tôi đi với người tình đến tận 10 giờ đêm mới về và vẫn có bằng chứng là buổi họp với đối tác đột xuất thì hôm sau, vợ tôi đã nhờ ông bảo vệ cầm đồ lên gửi cho tôi.

Tưởng vợ không biết mình có bồ, ai dè 1 hôm bảo vệ cơ quan gọi xuống nhận đồ và đơn ly hôn thì mới té ngửa - Ảnh 2
Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Nghe ông bảo vệ nói có người đến gửi đồ cho mình mà tôi còn thấy lạ. Bình thường tôi có mua, có đặt gì đâu nhỉ. Nhưng người ta gửi đến rồi thì mình cứ nhận xem sao, ai dè người gửi lại là vợ tôi.

Tôi thấy trên bìa hộp có dòng chữ ghi rõ ràng: “Gửi chồng”. Vợ tôi định khiến cho tôi bất ngờ ư, hay cô ấy định hâm nóng tình cảm, tôi đã nghĩ như thế nhưng những thứ bên trong khiến cho tôi choáng váng. Những bức ảnh tôi cùng với người tình vào nhà nghỉ, đi ăn trưa, đi ăn tối, đi cafe, mọi địa điểm đều được chụp lại rất rõ. Và phía dưới, vợ tôi còn gửi kèm theo một lá đơn ly hôn đã được cô ấy kí sẵn nữa dĩ nhiên là kèm theo 1 vali quần áo bị ném vào đó đầy bực dọc chứ không phải xếp gọn gàng như những lần tôi đi công tác trước đây.

Lúc này tôi mới bàng hoàng thật sự, hóa ra suốt thời gian qua vợ tôi đều biết rõ tôi đã có nhân tình thế nhưng cô ấy không hề có bất cứ biểu hiện gì mà lại điềm tĩnh theo dõi tôi. Cô ấy không bóc trần sự thật về tôi hay là vì cô ấy vẫn muốn cho tôi một cơ hội để quay về và để tôi không bị bẽ mặt trước các con. Vậy mà tôi lại không hề biết những điều đó.

Tôi mặc nhiên chà đạp lên tình yêu, sự hy vọng, chờ đợi, tha thứ, nhẫn nhịn của vợ. Tôi hiểu tính vợ mình, một khi hết tình cạn nghĩa thì cô ấy mới đưa ra lá đơn ly hôn như vậy. Vứt tất cả lại, tôi lao về nhà tìm vợ nhưng không thấy mẹ con cô ấy đâu, điện thoại gọi nhưng cũng không thể liên lạc được. Tôi gần như phát đ,iên chạy khắp mọi nơi tìm vợ con. Giờ hối hận thì mọi thứ đã muộn màng, tôi không muốn mất mẹ con họ, xin hãy cho tôi lời khuyên, phải làm gì thì cô ấy mới chịu tha thứ.

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ