Điểm kỳ thi THPT Quốc gia vừa được công bố. Bên cạnh những thí sinh vui vẻ khi đạt được điểm cao thì lại có những bạn vui vẻ vì điểm “đội sổ” của mình. Không ít thí sinh thở phào nhẹ nhõm dù bản thân còn chưa tới 2 điểm Anh.

Phổ điểm thi môn tiếng Anh kỳ thi THPT 2020

Năm nay, môn tiếng Anh có 543 bị điểm liệt – dưới 1 điểm (chiếm tỉ lệ 0,07%) – tăng 1,3 lần so với năm 2019 (395 em có điểm liệt môn tiếng Anh trong năm 2019).

Loading...

Đặc biệt, năm nay môn thi này có số thí sinh đạt điểm dưới trung bình cao kỷ lục, với 472.990 thí sinh đạt điểm dưới trung bình (chiếm tỉ lệ 63,13%). Đây là môn thi có số thí sinh đạt điểm dưới trung bình nhiều nhất trong số các môn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Nếu trong số các môn thi có 1 môn bị liệt thì thí sinh sẽ không được xét tốt nghiệp. Với nhiều thí sinh, môn tiếng Anh là môn có khả năng cao rơi vào điểm liệt nhất. Chính vì vậy, việc điểm tiếng Anh trên 1 điểm được coi là chiến tích của nhiều thí sinh.

Sau khi biết điểm, một thí sinh đã chụp ảnh bảng điểm của mình để khoe với các bạn đồng trang lứa về sự may mắn của mình.

Hên nhất group chưa

Ngay sau khi bài viết đăng tải, có rất nhiều thí sinh cùng cảnh ngộ đã vào cùng chia sẻ niềm vui của bản thân, tự hào khoe chiến tích qua điểm liệt của bản thân.

Ảnh chụp màn hình

Có không ít thí sinh đã qua ải liệt một cách ngoạn mục với những đầu điểm 1.8, 1.4, thậm chí là 1.2.

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Dường như câu chuyện qua điểm liệt môn tiếng Anh đã không còn gì xa lạ với rất nhiều thế hệ thí sinh. Điểm môn khác vì có trong khối thi nên các thí sinh cố gắng hết sức để đạt điểm cao. Những ai thi khối A, B, C hay những khối khác không có tiếng Anh thường chỉ cố gắng vượt điểm liệt để qua môn thay vì ôn luyện để điểm trên trung bình.

Đối với một môn ngoại ngữ thì chọn cách như thế sẽ không có lợi vì khả năng ảnh hưởng tới quá trình học tập, làm việc của môn Anh là rất lớn. Hy vọng sẽ có nhiều thí sinh cố gắng học để nắm bắt được những kiến thức cơ bản của tiếng Anh để qua môn thay vì truyền nhau những bí kíp chống liệt.

Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ