Với con gái, anh yêu em hay anh nuôi em quan trọng hơn? - Ảnh 2.

Hoa hồng hay bánh mỳ là câu hỏi kinh điển về quy luật đ.á.ɴ.ʜ đổi của tuổi trẻ. Hiếm ai có được vẹn tròn cả tình cảm và vật chất khi còn quá trẻ. Nếu phải lựa chọn , hẳn mọi người cũng trăn trở và băn khoăn rất nhiều.

Đó là lý do, khi được đặt câu hỏi:“Với con gái, “anh yêu em” hay “anh nuôi em” quan trọng hơn?”,mỗi người chắc chắn sẽ có sự lựa chọn riêng.

Liệu có phải tất cả các cô gái đều thích tôn chỉ “Aɴʜ chỉ cần yêu em thôi còn bánh mì em có thể tự mua”?

01

Loading...

Chọn “Aɴʜ yêu em” vì hoàn toàn tự tin với khả năng “tự nuôi bản thân” của mình

Bạn có công ăn việc làm ổn định. Bạn có ngoại hình, bạn có tri thức, bạn có một khoản tiền tích lũy đủ để hoàn toàn tự tin đứng vững trên đôi chân của mình mà không cần dựa dẫm vào bất kì ai. Với một nền tảng gần như hoàn hảo như vậy, “mảnh ghép cuối cùng” bạn còn thiếu là một người đem lại cho bạn những xúc cảm mà sách vở, chó mèo, son phấn hay một con số “to ra phết” trong tài khoản cũng không thể đem lại được.

Với những người thuộc team “Aɴʜ yêu em”, họ luôn tin rằng sẽ có một ngày mà sự cô đơn sẽ chứng minh cho ta thấy: khoác một bộ cánh đắt tiền ra đường với khuôn mặt trang điểm 100% bằng mỹ phẩm cao cấp, túi xách xịn với đầy tiền trong đó, cũng không thể khiến lòng ta bớt nhói đau khi trên đường dập dìu những đôi trai gái đang mỉm cười hạnh phúc; còn trước mắt mình là một khoảng không vô định.

Với con gái, anh yêu em hay anh nuôi em quan trọng hơn? - Ảnh 1.

Hóa ra chỉ mỗi mình cô độc trên thế giới này. Nhận trên tay thiệp hồng của người bạn, tiền mừng chẳng phải là vấn đề. Vấn đề là: Tại sao bạn bè mình yêu nhau và đến với nhau dễ dàng đến vậy, còn mình thì cứ mãi lẻ loi?

Lướt qua một đám cưới, một tiệm hoa, một studio bên đường, hoa vẫn tươi, váy vẫn đẹp. Ngày qua ngày, người ta vẫn cưới nhau, vẫn tới mua hoa tặng nhau, vẫn đến thử váy và chụp ảnh. Đến lúc đó, chúng ta mới hiểu: Vật chất có thể đảm bảo cho ta một tương lai no ấm, nhưng ngay lúc này, trong hiện tại, tiền có thể mua cho ta một bó hoa, nhưng không thể mua một người tặng hoa. Khi đói, người ta chỉ mong được và vội bát cơm vào miệng. Khi thiếu tiền, chúng ta nghĩ tiền là cần thiết nhất, tiền sẽ khỏa lấp được tất cả. Nhưng sẽ có những lúc mà tin nhắn “tinh tinh” báo lương 8 chữ số sẽ không khiến con ᴛім ta nhảy cẫng lên như cách ai đó gửi một câu “Ơi, anh đây”.

Tiền tôi có thể tự k.i.ế.m được. Lúc ốm đau tôi có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân mình. Team “anh yêu em” không cần gì nhiều cả. Chỉ cần những tin nhắn quan tâm và hỏi han mỗi ngày. Chỉ cần một bữa ăn mà người con gái sẵn sàng cưa đôi chứ không để bạn trai trả hết.

Về vật chất, team “anh yêu em” sẵn sàng chia 50:50. Nhưng về tình cảm, nam giới phải chủ động và yêu thương nữ giới nhiều hơn.

Với con gái, anh yêu em hay anh nuôi em quan trọng hơn? - Ảnh 2.

02

Team “Aɴʜ nuôi em” với định nghĩa tình yêu phải đi liền với hành động

Có gì sai khi ta kì vọng rằng người yêu thương mình thật lòng phải là người có khả năng và tình nguyện lo cho mình, giúp đỡ mình, yêu thương mình bằng hành động? Người ta vẫn hay bằng cách này hay cách khác, không đ.á.ɴ.ʜ giá cao những người con gái muốn ngả lưng vào bờ vai của người yêu mà chợp mắt, mặc kệ cuộc sống xô bồ ngoài kia. Người ta thích con gái tự chủ, thích Pʜụ ɴữ làm kinh tế, thích những nữ cường độc thân ở vậy nuôi chó mèo béo mầm.
Internet và mạng xã hội đã và đang phần nào khiến nữ giới ngày càng đ.á.ɴ.ʜ мấƬ niềm tin vào sự gắn kết và chở che của người đàn ông dành cho người con gái mà họ yêu. Họ bắt gặp một bà nội trợ full-time, ở nhà chăm sóc gia đình và tưởng tượng ra ngay viễn cảnh người chồng cặp bồ, hôn nhân tan vỡ và bà vợ sẽ bị “sút” ra đường với hai bàn tay trắng – cái giá của sự phụ thuộc.

Tuy nhiên, có gì sai khi Pʜụ ɴữ trao gửi cả cuộc đời cho người đàn ông của mình, sẵn sàng lùi bước về sau, nâng khăn sửa túi, để người đàn ông của mình có một tổ ấm sạch sẽ, thơm ngát, một bữa ăn tươm tất và bắt mắt sau cả ngày dài làm việc mệt nhọc và căng thẳng?

Với con gái, anh yêu em hay anh nuôi em quan trọng hơn? - Ảnh 3.

Team “anh nuôi em” là thực dụng, là tham lam, là đề cao vật chất? Chẳng phải! Team “anh nuôi em” cũng từng là các cựu thành viên của nhóm “anh yêu em”, sau rất nhiều lần vỡ mộng, họ trưởng thành hơn nhận ra rằng: Người yêu ta, sẽ không để ta một mình vật lộn với cuộc sống khắc nghiệt. Khi nhiệt huyết thanh xuân phai nhạt dần, con người ta sẽ khó để “sướng ngất” khi ai đó nhắn tin hỏi “Em ăn cơm chưa?”. Bởi vì họ cần một bữa cơm, và một người xuất hiện ngay lúc này, ở đây, để cùng ăn cơm.

Người yêu ta, sẽ không để ta vất vả. Người yêu ta mà cứ để kệ ta vất vả chỉ vì “Aɴʜ cũng có sung sướng gì đâu?”, “Aɴʜ cũng đang mệt mỏi lắm!”. Đấy không gọi là yêu. Đấy là cuộc thi kể khổ của những con người có phúc cùng hưởng, có họa ai nấy tự chịu.

Phải, một người bạn trai, người chồng lí tưởng của team “anh nuôi em” không nhất thiết phải là người cực kì giàu có, sở hữu tiềm lực tài chính vững mạnh. Đó có khi chỉ là một chàng trai rất bình thường, chẳng được nhiều tiền lắm nhưng sẵn sàng chìa bàn tay giúp đỡ ta khi khó khăn, kéo ta lại gần để dựa vào vai họ những lúc sụp đổ nhất.

“Aɴʜ nuôi em” không chỉ, không hẳn là sự hỗ trợ về tiền bạc, mà quan trọng hơn hết là sự động viên về tinh thần; là câu nói có giá trị hơn mọi lời yêu trên đời.

Với con gái, anh yêu em hay anh nuôi em quan trọng hơn? - Ảnh 4.

Liệu người ta sẽ tìm điều gì ở một người đàn ông? Là tình cảm hay là vật chất? Nhiều cô nàng cho rằng, yêu thì chắc chắn sẽ nuôi. Trong khi đó, lập luận “yêu thì chưa chắc nuôi chứ đã nuôi thì chắc chắn phải yêu thương thế nào mới vất vả để lo cho mình chứ” cũng được đ.á.ɴ.ʜ giá là khá hợp lý.

03

“Aɴʜ chỉ cần yêu em. Em có thể tự nuôi mình”

Tuy nhiên, ý kiến nhận được nhiều lượt like nhất chính là “Aɴʜ chỉ cần yêu em. Em có thể tự nuôi mình”. Con gái có năng lực, độc lập và tự chủ thì luôn có quyền quyết định. Và khi đó, thứ họ cần nhất không phải vật chất, tiền bạc mà chính là tình cảm chân thành của một người đàn ông.

Dưới đây là một số ý kiến từ cư dân mạng dưới topic này:

Lan Chi: “Yêu thì mới nuôi chứ. Không yêu ai rảnh mà nuôi? Vote yêu nhé vì yêu là sẽ nuôi thôi!”.

Vĩ Bình: “Đầu tiên vẫn phải nói là yêu đã, rồi sau này nói nuôi thì sẽ thích hơn. Tất cả mối Qυαɴ ʜệ không phải “anh yêu em” thì đều là mối Qυαɴ ʜệ không rõ ràng”.

Bảo Vi: “Nếu anh yêu em thì có thể anh không nuôi em. Nhưng nếu anh nuôi em thì chắc chắn anh yêu em rồi. Vote nuôi nhé!”.

Ái Trân: “Cố gắng к.і.ế.м tiền không phải vì yêu tiền. Mà mình không muốn vì tiền mà ở bên một ai đó, cũng không muốn vì tiền mà phải rời xa một ai đó. Nếu ai hỏi tôi chọn cơm ăn hay tình yêu. Thì tôi chọn tình yêu được rồi, cơm ăn để tôi tự mua. Nhưng đối phương vẫn phải là người có điều kiện tương xứng với mình. Con gái không cố gắng chỉ để có một người đàn ông kém cỏi hơn cả bản thân. Pʜụ пữ hiện đại biết cách кі.ế.м tiền, nhưng thích được nhận và sẽ biết cho đi một cách thông minh.”

Linh Chi: “Không cần nói yêu hay nuôi gì hết. Cứ hành động chứng mình là anh có thể chăm sóc, lo lắng cho em là được. Bớt nói.”

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ