Vụ bé mầm non

Liên quan đến vụ bé mầm non “nghịch ngợm” bạn trong lớp tại trường L.X, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy yêu cầu dừng hợp đồng lao động với 2 giáo viên, hiệu trưởng nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm về công tác quản lý.

Vụ bé mầm non

Cơ quan chức năng làm việc lãnh đạo với trường học. Ảnh: VTC News 

Ngày 6/6, UBND huyện Kiến Thụy (Hải Phòng) ban hành văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy về sự việc xảy ra tại trường mầm non tư thục L.X.

Cụ thể, sau khi nghe hiệu trưởng trường mầm non tư thục L.X báo cáo, ý kiến của phòng GD&ĐT huyện và ý kiến của các đại biểu dự cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy Nguyễn Văn Tuấn yêu cầu:

Đối với trường mầm non tư thục L.X, dừng hợp đồng lao động từ ngày 8/6/2020 đối với cô Bùi Thị Hòa và Ngô Thị Bích Liên (giáo viên chủ nhiệm lớp 4TB1) do vi phạm quy định về các hành vi giáo viên và nhân viên không được làm.
Yêu cầu hiệu trưởng trường mầm non tư thục L.X, bà Đồng Thị Liễu nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm về công tác quản lý giáo viên trong nhà trường.

Loading...

Bên cạnh đó, kiểm tra, rà soát điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng điều kiện cần thiết bảo đảm hoạt động của trường mầm non tư thục.

Đối với phòng GD&ĐT huyện, yêu cầu hướng dẫn, kiểm tra trường mầm non tư thục L.X xử lý trách nhiệm đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 4TB1; yêu cầu nhà trường kiểm tra, rà soát, bổ sung các điều kiện, tiêu chuẩn của trường đảm bảo việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ đúng theo quy định.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở mầm non trên địa bàn huyện, đặc biệt là hệ thống giáo dục mầm non ngoài công lập, thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, rà soát bảo đảm các điều kiện chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tốt nhất.

Đối với xã Tú Sơn, phối hợp chặt chẽ với phòng GD&ĐT, kiểm tra, rà soát về các điều kiện đảm bảo hoạt động an toàn trường mầm non tư thục L.X và các trường mầm non tư thục trên địa bàn.

Như đã đưa tin trước đó, lúc 12h28 ngày 2/6, một phụ huynh ở lớp 4 TB1 khi mở camera của lớp xem con ăn, ngủ trưa tại trường thế nào thì phát hiện cháu đang ngủ say bị bạn trai cùng lớp bò đến động chạm vào vùng kín.
Bà nội cháu bé cho biết ngay khi biết chuyện, gia đình đã nhắn tin phản ánh với cô giáo chủ nhiệm. Ngày 3/6, mẹ cháu đến làm việc, đề nghị hiệu trưởng Đồng Thị Tuyết chuyển bạn nam có hành vi trên sang lớp khác học để đảm bảo an toàn cho các bé gái trong lớp nhưng không được đáp ứng. Hôm sau, gia đình cho bé gái nghỉ ở nhà. Theo bà cháu bé, ngoài hai cô giáo đến nhà nói chuyện, Ban giám hiệu trường L.X không xin lỗi gia đình.

Bức xúc về cách hành xử của nhà trường, gia đình bé gái đã đưa thông tin lên mạng xã hội như lời cảnh tỉnh các trường mầm non cũng như bậc phụ huynh. Chia sẻ của gia đình cháu bé đã nhận được sự đồng tình của các bậc phụ huynh.

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ