Nhóm “người trẻ giàu” hay còn gọi là richkid là nhóm những cậu ấm, cô chiêu sinh ra đã nằm trên đống tiền. Những người trong giới này thường tiêu tiền không phải nghĩ và đặc biệt thường đăng tải những món hàng đắt tiền lên mạng xã hội .

Đã từ lâu, cư dân mạng đã không còn thấy xa lạ với những hội Rich kid (con nhà giàu) trên các nền tảng xã hội. Trong đó, nhóm Rich kid of Vietnam trên Instagram cũng đặc biệt gây ấn tượng với những màn khoe xe, nhà, đồ dùng hàng hiệu khiến ai nhìn vào cũng phải cʜоάɴɡ váng. Đặc biệt, nhiều tờ báo nổi tiếng thế giới như Business Insider, Independent hay Daily Mail cũng đều đã đưa tin về hội.

Choáng váng với điều kiện để vào hội Rich Kid Việt Nam - Ảnh 1.

Hộ rich kid trên MXH

Loading...

Choáng váng với điều kiện để vào hội Rich Kid Việt Nam - Ảnh 2.

Tuy nổi tiếng là vậy nhưng cho đến hiện tại, thực sự cũng chưa có ai biết liệu nhóm hoạt động như thế nào, có người điều hành và các thành viên có mối liên quan trực tiếp đến nhau hay không. Cho đến mới đây, một Fanpage đã bất ngờ xuất hiện và đăng tải bài viết liệt kê các điều kiện để được tham gia hội nhóm khá khắt khe khiến ai nấy không khỏi cʜоάɴɡ váng.

“Tham gia vào nhóm “Richkid Việt Nam” để gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với những người cùng đẳng cấp với bạn ngay thôi nào!

Quyền lợi:

– Được gặp gỡ và giao lưu với những rich kid giàu có bậc nhất Việt Nam, những người cùng đẳng cấp với bạn.

– Tuyệt đối giữ bí mật về mọi thông tin của bạn.

– Không bị làm phiền bởi những quảng cáo, livestream bán hàng khó chịu.

– Hàng tháng, Ban quản trị sẽ lên kế hoạch tổ chức party, kèm theo đó các thành viên sẽ được bốc thăm may mắn và có cơ hội sở hữu item siêu hot của những brand lớn nhất thế giới.

Điều kiện tham gia:

– Trên 12 tuổi.

– Chứng minh điều kiện kinh tế của gia đình bằng cách chụp ảnh tài sản như: Nhà ở, ô tô, trang sức… (phải kèm hình ảnh của bạn), sau đó gửi về trang để xác nhận.

– Cam kết có đủ điều kiện để đóng góp phí hàng tháng: 5.000.000 VNĐ/tháng.

Sau khi chụp ảnh gửi về trang để xác nhận, bạn sẽ được cung cấp số tài khoản để thanh toán phí duy trì tháng đầu tiên, sau đó bạn sẽ được mời vào nhóm.

Tại đây bạn sẽ chính thức trở thành một trong những rich kid đẳng cấp nhất Việt Nam.
Còn chần chờ gì nữa, hãy tham gia ngay với chúng tôi để thể hiện sự đẳng cấp và khác biệt so với phần còn lại nào”.

Choáng váng với điều kiện để vào hội Rich Kid Việt Nam - Ảnh 3.

Theo đó, có thể thấy là theo những gì Fanpage này viết thì để trở thành người của hội con nhà giàu, thành viên mới cần phải trên 12 tuổi và có tài sản chứng minh bằng hình ảnh. Thêm vào đó, trong quá trình hoạt động, hội viên sẽ phải đóng 5 triệu đồng tiền phí hàng tháng.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu như bài đăng này có thêm dòng chữ: “Sau khi chụp ảnh gửi về trang để xác nhận, bạn sẽ được cung cấp số tài khoản để thanh toán phí duy trì tháng đầu tiên, sau đó bạn sẽ được mời vào nhóm” khiến không ít người tỏ ra nghi ngờ. Một số ý kiến cho rằng chưa biết gì mà đã yêu cầu chuyển đi một số tiền như vậy thì không hợp lý chút nào, rất có thể bài đăng này không phải là của hội rich kid thực sự mà chỉ là một hình thức lừa đảo đάɴʜ vào tâm lý những ai quá cả tin mà thôi.

Choáng váng với điều kiện để vào hội Rich Kid Việt Nam - Ảnh 4.

Và sau khi đọc những bình luận này cũng như xem kỹ hơn Fanpage ở trên thì thấy rằng các bài viết bên trong hầu như chưa có gì nhiều, động thái mới nhất của page là cập nhật ảnh đại diện cách đây 2 ngày.

Điều đó đồng nghĩa với việc cộng đồng mạng nên có sự cân nhắc thật kỹ khi đọc và trước khi thực hiện một trong những yêu cầu mà bài viết nói trên đưa ra.

Choáng váng với điều kiện để vào hội Rich Kid Việt Nam - Ảnh 4.

Thú chơi của hội nhà giàu

Trái với dự đoán ban đầu, thay vì nhận được sự hưởng ứng từ cđm hay của các bạn trẻ giàu thì bài viết đa phần nhận được những cmt trêu đùa, giễu cợt về hình thức hội nhóm này.

bình luận của cđm

bình luận của cđm

bình luận của cđm

Các hình thức hội nhóm lập ra với mục đích giao lưu vui vẻ, tuy nhiên các bạn trẻ cũng cần cẩn thận với những hình thức này khi đóng bất cứ khoản phí gì khi tham gia để tránh вị Լừа đảo hay sử dụng vào những mục đích không tốt.

Loading...
Cùng chuyên mục Giới Trẻ